Tại sao thiết kế website salon xấu có thể đánh mất khách hàng?

thiet ke website

Website tiệm nail giống như một cửa hàng trên thế giới ảo. Chúng phải thực sự hấp dẫn để thuyết phục khách hàng mới trước khi họ quyết định có sử dụng dịch vụ tại nail salon hay không. Theo một nghiên cứu của Adobe cho thấy:

 • 38 % người dùng sẽ tắt website nếu như hình ảnh hay bố cục web kém hấp dẫn
 • 39 % khách hàng sẽ dừng truy cập web nếu như ảnh không load được

Thực vậy, bạn hiếm khi có cơ hội thứ hai nếu như đánh mất cơ hội đầu tiên khi khách hàng truy cập vào website của salon. Hãy thiết kế website thu hút đủ để mang tới cho họ ấn tượng tốt nhất trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của bạn hay không. Một website không chỉ bắt mắt, chúng còn phải rõ ràng đủ để trả lời thay bạn những câu sau đây:

 • Bạn là ai?
 • Salon của bạn phục vụ dịch vụ nào?
 • Tại sao khách hàng nên chọn bạn?

Sẽ chỉ có vài giây để bạn thu hút khách hàng mới từ việc thiết kế website. Đừng họ phải đối mặt với một tá các văn bản dày đặc chữ, những thông điệp tiếp thị khắp mọi nơi khiến họ phải nhấn nút ngừng load. Có một số gợi ý đơn giản đầu tiên bạn cần làm ngay để cho trang chủ website của nail salon trở nên hấp dẫn hơn:

 • Sử dụng tiêu đề để làm nổi bật chủ đề quan trọng
 • Đánh số và gạch đầu dòng rõ ràng
 • Giữ web có nhiều khoảng trắng dễ nhìn
 • Sử dụng ảnh nổi bật để thu hút sự chú ý và video thì càng tốt

Hãy thiết kế web tiệm nail vừa đơn giản, vừa thu hút nhằm điều hướng khách truy cập, cám dỗ họ khám phá website nhiều hơn. Đây là 8 gợi ý để cải thiện việc thiết kế website tiệm nail của bạn:

Trình duyệt thân thiện với điện thoại di động

Đây là yếu tố cơ bản. Bởi phần lớn khách hàng truy cập từ smart phone, máy tính bảng tới website của bạn. Nếu bạn không chắc chắn là website salon có thân thiện với điện thoại di động không, hãy thử vào chúng bằng chính điện thoại của mình. Sau đó kiểm tra xem phần chữ có dễ đoc không hay nhỏ xíu, hình ảnh trên website hiển thị đã ổn chưa.

Đừng tham nhồi nhét

Việc nhồi nhét hàng tấn liên kết trang vào website, các sidebar kèm quảng cáo, chương trình khuyến mãi có thể là mẹo để giữ khách truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên, nó không đêm lại hiệu quả lâu dài.

Bởi những website lộn xộn với những liên kết trang tạp này sẽ đem tới nhiều lựa chọn cho khách truy cập, khiến họ thấy bối rối, không an toàn và dễ bỏ đi ngay sau đó.

Website sau đây là một bài học ví dụ cho bạn về những điều không nên làm. Nó là một mớ hỗn độn về phông chữ, thông điệp, màu sắc tương phản khiến người xem phải chút ý. Bạn hầu như không nhận ra đâu là thanh nội dung chính bởi chúng được thêm nhiều thứ lộn xộn khác vào. Một sự trình bày rối rắm như vậy không phải là một lời chào mời hấp dẫn để khám phá trang web.

thiet ke website

Thiết kế website salon cần có sự cân bằng tinh tế giữa việc trưng bày về dịch vụ cung cấp, cuốn hút độc giả bằng hình ảnh thay vì nhồi nhét quá nhiều thông tin.

Vấn đề về phông chữ

Đừng chọn một phông chữ nhỏ hay lập dị vì những người thiết kế web cho nó là độc đáo, khác lạ. Tuy nhiên, đối với khách truy cập trang web của bạn từ thiết bị di động, họ mong muốn một phông chữ lớn, dễ nhìn và phổ biến.

Một website nail salon lý tưởng là website dễ đọc và cám dỗ khách hàng mới để họ đặt lịch làm móng tại cửa tiệm của bạn.

Hình ảnh trên website

Đây là thiết kế website cho tiệm nail nên bạn cần những hình ảnh khắc họa đúng một salon chuyên nghiệp, có tính thẩm mĩ. Liệu có bao nhiêu người sẽ chọn dùng dịch vụ của tiệm bạn nếu như những hình ảnh trên web được chụp một cách vụng về và cẩu thả. Rõ ràng bạn đang kinh doanh một trong những dịch vụ làm đẹp hot, họ cần nhìn thấy những điều làm cho họ cảm thấy tuyệt vời. Bởi vậy, không ai muốn trông thấy những bức ảnh kém chuyên nghiệp trên website nail salon cả.

website nail salon

Dưới đây là một số lời khuyên cho vấn đề hình ảnh trong thiết kế website nail salon:

 • Hình ảnh miễn phí: Đây thường là hình có chất lượng kém và phổ biến trên internet. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn kỹ hơn về hình ảnh khi sử dụng cho website. Bởi những bức ảnh ấn tượng mới là điều cần cho website của bạn.
 • Chụp ảnh chuyên nghiệp: Bạn sẽ tốn chi phí cho một nhiếp ảnh gia với con mắt thẩm mĩ tốt. Họ có khả năng biến những cửa tiệm nhỏ nhất, tồi nhất trông đẹp hơn.

Booking trực tuyến

Nếu website nail salon là nơi để người xem trở thành khách hàng đặt lịch làm móng thì điều cần thiết nhất chính là chức năng booking trực tuyến. Việc đặc lịch online có thể giúp cho công ty bạn thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu mà không hề tốn nhiều chi phí. Thật dễ dàng khi thêm chức năng này vào website, bạn nên yêu cầu người thiết kế web làm việc này.

Số liệu thông kế website

Những số liệu thống kế trên website về khách hàng của nail salon sẽ tiết lộ những lời comment khi sử dụng dịch vụ sẽ tạo sự tin tưởng hơn. Bạn nên ưu tiên sử dụng chức năng này bởi chúng mang tính thuyết phục cao hơn. Khách hàng thường có tâm lý đám đông, họ sẽ có xu hướng muốn thử dịch vụ mà nhiều người giới thiệu hay kể về những trải nghiệm của mình.

Các thông tin cần thiết

Bạn nên cung cấp các thông tin liên quan tới địa chỉ, postcode, giờ mở cửa của salon trên website. Nếu có thể, hãy sử dụng bản đồ trên Google map định vị vị trí salon của bạn để khách hàng dễ dàng ghé thăm. Giờ mở cửa salon cũng có ý nghĩa hiệu quả cho khách hàng nếu họ ngại nhấc máy gọi tới cửa hàng của bạn. Một số khách muốn tận dụng ngày cuối tuần nhưng lại băn khoăn không biết giờ mở cửa của salon ra sao.

website tiem nail

Rõ ràng, thiết kế website không phải là một trò chơi online tìm kiếm thông tin, bạn càng công khai rõ ràng càng tốt.

Một nội dung tốt

Wesite nail salon là công cụ tiếp thị để bạn cung cấp thông tin về dịch vụ, cửa hàng, nhân viên, tin tức, khuyến mãi … tới khách hàng. Hãy chú ý lỗi chính tả bởi chúng phản ánh một sự kém chuyên nghiệp trong công việc kinh doanh của salon. Nếu bạn không tự tin về khả năng viết của mình, hãy đầu tư vào các dịch vụ content marketing được cung cấp kết hợp với thiết kế website nail salon.

Hi vọng bài viết trên đây VnailPro đã giúp bạn thêm ý tưởng về thiết kế website salon hoàn thiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *