4 Mạng xã hội quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?

Như đã biết chăm sóc các kênh social media là một trong những việc marketing quan trọng mà các chủ doanh nghiệp nên làm. Nhưng tại sao 4 kênh Facebook, Instagram, Yelp và Google Business lại là 4 kênh quan trọng nhất mà chủ tiệm nail cần chăm sóc?

Facebook

Facebook đứng thứ 3 trong số các nền tảng social được truy cập nhiều nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Google và Youtube. Sở hữu hơn 2.41 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook là kênh quảng cáo hiệu quả, thậm chí là thống lĩnh cùng những thuật toán quảng cáo tối ưu đưa tiệm nail của bạn reach đến khách hàng mục tiêu tiềm năng.

Với Facebook, tiệm nail có thể xây dựng Page để giới thiệu đến các khách hàng nắm bắt thông tin chung về cửa hàng, quảng cáo chương trình khuyến mãi, các dịch vụ, trả lời những feedback, livestream và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?
Chạy quảng cáo chương trình khuyến mãi trên Facebook để thu hút thêm khách hàng

Tập trung tạo ra những content chất lượng, cùng hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp Page ngày càng được ghi điểm. Bên cạnh đó, khách hàng truy cập Facebook có thể từ nhiều phương tiện khác nhau, cần lưu ý khi lựa chọn hình ảnh cũng như giao diện quảng cáo phù hợp. 

Instagram

Một mình kênh Facebook sẽ không đủ để tối đa hóa lợi nhuận của tiệm nail của bạn, Instagram là kênh social tuyệt vời cần nên có. Trở thành mạng xã hội phổ biến chỉ sau Facebook, Instagram sở hữu 1 tỷ người dùng truy cập vào mỗi tháng, 50% trong số đó truy cập mỗi ngày. Chiếm đa số vẫn là giới trẻ, có 64% thanh niên 18-29 tuổi sử dụng.

Instagram là nơi tổng hợp tất cả hình ảnh, dịch vụ về tiệm của bạn và xu hướng mới của nail industry mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng kèm theo nội dung và hashtag. Bạn cần chú trọng về việc chọn lựa hình ảnh, filter của page để định hình style riêng, điều đó giúp khách hàng đánh giá được “gu” nghệ thuật làm đẹp của tiệm bạn, thu hút được sự chú ý và tăng thêm lượt theo dõi.

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?
Tài khoản Instagram của tiệm nail cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

Instagram Stories sẽ là kênh đáng chú ý cho các tiệm nail đang tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. 60% doanh nghiệp trên Instagram sử dụng Stories để tương tác với khách hàng ít nhất 1 tháng một lần. Theo thống kê, người sử dụng Instagram sẽ dành ra trung bình 28 phút mỗi ngày vào năm 2020. 

Yelp

Yelp được hiểu là một trang đánh giá và tham khảo cho nhiều người khi họ tìm kiếm những cảm nhận chân thực về tiệm nail. Hiện nay khách hàng đều có khuynh hướng research để so sánh giá và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về dịch vụ trước khi quyết định chi hầu bao. Các tiệm nail trong Yelp được chấm điểm theo hạng sao từ 1 đến 5 sao.

Bên cạnh đó, Yelp tích hợp với Map app là app navigation mặc định của iPhone, cho phép tìm kiếm tiệm nail ở gần khu vực của mình. Thông qua Yelp người dùng có thể thấy tất cả thông tin từ cơ bản (số điện thoại, địa chỉ…) đến cần thiết như giá cả, giờ mở cửa, các review tốt/xấu…

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?
Dễ dàng tìm kiếm tiệm nail gần khu vực của bạn trên Yelp

Yelp rất đáng tin cậy, mỗi tháng có khoảng 29 triệu người truy cập qua Yelp app và 64 triệu người truy cập qua mobile web theo báo cáo. Bạn có thể tăng thêm nhiều đánh giá bằng cách xin đánh giá từ khách quen của tiệm, những đánh giá hữu ích của họ sẽ đem đến thêm nhiều khách hàng mới .

Tiệm nail Poetry của chị Josephine Lê ở Costa Mesa, luôn giữ vị trí “5 sao” trên Yelp chia sẻ: “Lúc đầu mở tiệm, tôi thực sự không quan tâm đến Yelp vì khách hàng của mình phần lớn sống gần đây. Khi tiệm mới mở, khách đến thử và yêu thích rồi giới thiệu thêm cho mọi người. Họ cho biết họ đến vì thấy tiệm được ‘5 sao’ trên Yelp, đến lúc đó tôi mới bắt đầu chú ý đến Yelp.”

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?
Tiệm Nail Poetry của chị Josephine Lê ở ở thành phố Costa Mesa

Google Business

Google Business (hay còn có tên Google My Business) là một công cụ dành cho tiệm nail để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google, bao gồm cả Google Search và Google Maps.

Thông qua Google Business, khách hàng có thể xem thông tin chi tiết (hình ảnh, địa điểm, liên hệ..) khi thực hiện tìm kiếm tiệm nail. Ngoài ra, có thể sử dụng tính năng tạo quảng cáo để phát triển và mở rộng của tiệm nail (Google Adword, SEO). 

Google cho biết các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được thêm 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps. Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin như có bao nhiêu người gọi đến tiệm nail trực tiếp từ số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Google Maps và Google Search. 

Tại sao Facebook, Instagram, Yelp và Google Business là 4 kênh social quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?
Google Business tích hợp thông tin với Google Map

Kết luận 

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và xuất hiện trên nhiều kênh social là điều rất cần thiết trong việc thu hút thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số cho tiệm nail. Hãy để chuyên gia marketing của VNailPro tư vấn về việc chăm sóc, cải thiện chỉ số các kênh; chúng tôi có đội ngũ am tường và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn quản trị các kênh social một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây:
https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

 

4 thoughts on “4 Mạng xã hội quan trọng nhất tiệm nail cần chăm sóc?

  1. website hosting services says:

    I’ll immediately take hold of your rss as I can’t in finding your e-mail subscription link
    or e-newsletter service. Do you’ve any? Kindly allow me realize
    in order that I may just subscribe. Thanks.

Leave a Reply

Your email address will not be published.