Tại sao vẫn chưa tìm được thợ nail

Tại sao báo truyền thống và báo mạng không hiệu quả?

Như các bạn biết hiện nay tin đăng tìm thợ nail xuất hiện nhiều trên báo mạng cũng như báo truyền thống. Lượng tin đăng nhiều nhưng nghèo nàn về nội dung, không có hình ảnh cũng như thông tin nào khác ngoại trừ vài dòng tin đăng cơ bản, mức lương và số điện thoại.

Trong hàng trăm tin tìm thợ giống nhau như vậy, bạn nghĩ xác suất một thợ nail chọn đúng tin tuyển thợ của bạn để liên lạc sẽ là bao nhiêu? Bạn nghĩ những thợ nail phải lên báo mạng và báo truyền thống để tìm việc sẽ là thợ như thế nào? Tôi nghĩ những thợ trẻ và giỏi sẽ chẳng bao giờ phải sử dụng phương pháp này vì họ chưa nghỉ chỗ này đã có nơi khác nhận.

Bản thân tôi người đang ngồi viết bài này đã là thợ nail 14 năm và đang là chủ một tiệm nail trên 20 nhân viên nhớ lại:

  • Duy nhất 1 lần cách đây 12 năm tôi phải tìm việc trên báo vì khi đó tay nghề còn non kém.
  • Đăng tin tìm thợ cho tiệm nail của mình trên báo 2 lần nhưng chưa nhận được bất kì một người thợ nào từ mấy tờ báo này.

Bên cạnh đó phải kể đến là các trang báo mạng và báo truyền thống hiện nay là báo toàn nước Mỹ, đối tượng đọc báo phần lớn không phải là những người sống xung quanh bạn và xu thế đọc báo đang ngày càng giảm. Chính vì vậy tôi cho rằng đăng tin quảng cáo trên báo là một hình thức tìm thợ vô vọng với sác xuất thành công là 1%. Vậy tôi đã tuyển thợ nail cho tiệm của tôi như thế nào? Xin mời các bạn đọc tiếp.

Công nghệ ưu đãi người tiên phong

Ngoài yêu thích nghề nail ra thì tôi còn rất yêu thích công nghệ. Tôi liên tục tìm hiểu và nghiên cứu các lĩnh vực trong công nghệ như Website, App, Google, Facebook từ năm 17 tuổi cho đến nay đang ở tuổi 34.

Phải thú nhận 50% thành công tôi đạt được cho tiệm nail của mình đến từ việc biết áp dụng công nghệ. Tôi là một trong những chủ tiệm nail đầu tiên thiết lập tài khoản Facebook và chạy quảng cáo cho tiệm của mình khi nền tảng quảng cáo Facebook vừa mới ra mắt hơn 5 năm trước. Đến nay trang Facebook này đã lên tới 300K fans (xem Facebook của Envy) .Tiệm nail của tôi cũng là tiệm nail đầu tiên của người Việt có website trong vùng và hiện tại trung bình mỗi ngày tiệm của tôi nhận được từ 10-30 cuộc điện thoại đến từ nó.  (xem website của Envy).

Không đạt được hiệu quả trong việc tìm thợ nail truyền thống, tôi nảy ra sang kiến tại sao không sử dụng công nghệ để đăng tin quảng cáo tìm thợ nail bằng Facebook.

Chủ động hơn với quảng cáo tìm thợ nail bằng Facebook

Trong khi việc đăng tin trên báo là phương pháp quảng cáo “bị động” có nghĩa là chỉ khi người ta có nhu cầu mới tìm đến tin đăng của bạn thì đăng tin quảng cáo tìm thợ trên Facebook là phương pháp cho bạn 100% sự chủ động. Tin tìm thợ nail của bạn sẽ hiển thị trên điện thoại và máy tính của tất cả những người sử dụng Facebook theo các tiêu chí do bạn cài đặt như độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, khu vực sống cũng như hành vi, sở thích và nhiều yếu tố khác. Một quảng cáo Facebook tìm thợ nail do VNailPro cung cấp về cơ bản sẽ có những cài đặt như sau:

– Độ tuổi: 21 – 45

– Giới tính: Tất cả

– Ngôn ngữ: Vietnamese

– Khu vực: 10 miles xung quanh địa chỉ tiệm

Lưu ý tất cả các cài đặt trên đều có thể tuỳ chỉnh, đối với các tiệm nail ở khu vực ít người Việt chúng tôi sẽ set độ tuổi rộng hơn để đảm bảo tiếp cận được nhiều người Việt hơn, mặc dù người ở độ tuổi quá già hay quá trẻ không phải là thợ nail nhưng cộng đồng người Việt tại Mỹ vốn dĩ rất nhỏ, người này biết người kia nên marketing truyền miệng là một yếu tố không thể không tính đến. Ngoài ra tuỳ vào nhu cầu của từng tiệm, bạn có thể cài đặt để quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận nam hoặc nữ với bán kính rộng hơn hay hẹp hơn hoặc tại một địa điểm thành phố nhất định.

Quảng cáo tin đăng tìm thợ nail sử dụng Facebook hiện nay đang rất có lợi và giá khá rẻ, theo kinh nghiệm cho thấy trung bình chỉ với 50$ là tin đăng tìm thợ nail của bạn sẽ tiếp cận toàn bộ người Việt xung quanh khu vực tiệm, mỗi người sẽ nhìn thấy tin của bạn từ 3-4 lần trong 1 tháng. Ngay chính bạn cũng sẽ nhìn thấy tin đăng tìm thợ nail của bạn trên Facebook mỗi ngày.

Sự ra đời của VNailPro

Quay lại câu chuyện của tôi, thấy tôi gặt hái được nhiều thành công từ việc áp dụng công nghệ trong quản lý cũng như marketing tiệm nail nên tại các buổi nhậu và barbeque ngoài trời bạn bè tôi trong nghành nail bắt đầu nhờ tôi help các việc như thiết lập tài khoản chạy quảng cáo Facebook, Google, thiết kế website cho tiệm nail. Do cái máu thích công nghệ từ nhỏ, năng khiếu marketing bẩm sinh cũng như kinh nghiệm quản lý tiệm nail có sẵn, tôi quyết định thành lập VNailPro viết tắt của Vietnamese Nail Professionals. Phương châm hoạt động của VNailPro là làm tất cả những gì có thể để giúp khách hàng của chúng tôi là chủ tiệm nail thành công và “pro” hơn, từ những việc liên quan đến marketing và cả những việc không trực tiếp liên quan đến marketing. Dịch vụ của VNailPro hiện tại bao gồm:

  • Digital Marketing: web design, social marketing, online management.

  • Design & Printing: menu, brochure, business card, gift certificates ….

  • Salon Design & Construction: thiết kế tiệm nail 3D, hỗ trợ quản lý dự án, thiết kế nội thất thông minh.

  • VNailNews: báo nail online đăng tin tìm thợ bán tiệm kèm quảng cáo kĩ thuật số.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *