Digital advertising, phương pháp quảng cáo ưa chuộng cho nail salon

Digital Advertising hay quảng cáo online đang là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Góp phần quan trọng làm tăng income thông qua việc thu hút khách hàng tới tiệm nail qua các kênh online như Facebook, Instagram… Đồng thời thúc đẩy quá trình nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với tiệm của bạn. 

Lợi ích khi sử dụng Digital Advertising

Digital Advertising với khả năng tuỳ chọn đối tượng tiếp cận dựa trên tuổi, giới tính, khu vực sống, sở thích lại có thể bật tắt, tăng giảm tốc độ một cách linh động đang thể hiện nhiều ưu điểm so với các phương pháp marketing truyền thống khác như rải tờ rơi, đăng báo, lên TV hay radio…  giúp giảm chi phí quảng cáo cho một khách hàng đến tiệm.

Hãy cùng đội ngũ “Digital Marketing Team” của VNailPro tìm hiểu sâu hơn về những bước công việc cần làm khi thực hiện “Digital Advertising” này nhé:

What we do:

Digital Advertising bao gồm rất nhiều mảng cũng như có rất nhiều kênh và công cụ, mục tiêu cuối cùng chính là tạo ra tên tuổi của nail salon trên mạng.

Social Media Setup: Chuẩn hóa các cài đặt fanpage trên Facebook, Instagram là bước công việc đầu tiên, buộc phải làm trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người, kể cả dân chuyên nghiệp đều coi nhẹ mà bỏ qua hay làm cho có bước công việc này. Khiến cho việc chạy quảng cáo trở nên tốn kém, cũng như giảm khả năng tiếp cận khách hàng đi rất nhiều.

“Tiệm Nails nhỏ nên phải bớt chi phí quảng cáo” một quan niệm vô cùng sai trong kinh doanh.

Social Media setup – Giúp bạn quản lý, xây dựng các trang mạng xã hội

Content Creation: Nỗi lo hay vấn đề quan tâm của khách hàng nói chung khi tham quan các shop online, đó là tính xác thực hay độ tin tưởng của quảng cáo này. Độ tin tưởng của khách hàng lại phụ thuộc rất nhiều vào các nội dung được cung cấp trên fanpage của nail salon. Như địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, các bài đăng trước đó, các review đánh giá của khách hàng…

Vậy nên, để tăng thêm trọng lượng cho mỗi quyết định khách hàng trước khi đến tiệm nail. VNailPro sẽ creat & update dùm các Nail salon owner các content này. Không chỉ hữu dụng trong chiến dịch chạy quảng cáo. Mà giá trị sử dụng còn được lưu giữ cho cả những hoạt động phục vụ mục đích marketing online sau này.

digital advertising

Content – Một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách hàng

Promotion Idea: Với 10 năm cung cấp dịch vụ marketing online cho ngành nail. VNailPro đã có một mạng lưới hàng trăm khách hàng trải dài khắp 52 bang, cùng nhiều quốc gia châu Âu như Đức, Thụy Điển, Phần Lan… Kết hợp với 15 năm kinh doanh Nail Salon ở New Jersey. Mang lại cho VNailPro sự hiểu biết rất sâu với đầy đủ biên độ rộng về nhu cầu, thị hiếu của khách hàng khi đến Nail Salon.

Điều này sẽ giúp VNailPro có những tư vấn xác thực nhất cho các chủ tiệm nail. Lập được các kế hoạch quảng cáo phù hợp với từng thời điểm trong ngày (happy hours), từng ngày trong tuần (tăng cường quảng cáo những ngày đầu tuần vì thường ít khách, và từng mùa trong năm (mùa hè hay có các prom nên cần phải điều chỉnh ngân sách quảng cáo làm sao cho khách hàng đến tiệm không quá đông, phù hợp với khả năng làm việc của thợ).

Digital Advertising – Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Ads Design: Đây có thể coi là bước quan trọng nhất trong chiến dịch chạy quảng cáo thu hút khách hàng cho tiệm nail. Quảng cáo tốn nhiều tiền hay ít tiền, tiếp cận được nhiều khách hàng hay không đều ở bước này. Mỗi mẫu Ads sẽ bao gồm 2 phần: Hình ảnh và content.

Trong đó hình ảnh sẽ quyết định 70% việc khách hàng có đến tiệm hay không. Còn content sẽ đóng góp 30% vào sức nặng thuyết phục những khách hàng còn lưỡng lự.

VNailPro hiểu rõ điều này. Nên mỗi mẫu Ads của VNailPro đều được biên soạn  bởi copywriter bản địa. Và hình ảnh cũng được chau chuốt bởi các pro-designer. Nhằm làm bật hẳn lên những điểm thu hút nhất của tiệm nail, kích thích thị hiếu của khách hàng.

salon mo cua tro lai

     Thiết kế phù hợp với thị hiếu khách hàng

Ads Monitor & Report: Đây là bước cuối cùng, đánh giá sự hiệu quả của quá trình quảng cáo. VNailPro sẽ theo dõi, từ đó đưa ra các chiến lược tối ưu quảng cáo giúp tăng tối đa lượng khách hàng tiếp cận và đến tiệm.

Sau đó, VNailPro sẽ trích xuất các dữ liệu thu được và thông báo các chỉ số quảng cáo với nail salon owner. Giúp các chủ tiệm có cái nhìn khách quan, và đánh giá chính xác được hiệu quả tới từng đồng mà mình bỏ ra khi sử dụng dịch vụ