Làm sao để tiệm nail có khách hẹn từ Facebook?

Social media không chỉ đơn thuần là những lượt thích hay bình luận. Các nail salon ngày nay đang nỗ lực sử dụng mạng truyền thông xã hội tiếp thị và thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Cách làm nào để nail salon tạo ra nhiều booking từ Facebook, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng:

Một số chủ tiệm salon đã chia sẻ công thức Facebook để tạo ra nhiều booking làm móng hơn và nhận được những kết quả kinh ngạc. Công thức này biến các bài post Facebook không chỉ dừng lại ở những lượt thích, bình luận mà còn đi xa hơn là những cuộc hẹn làm móng trong tương lai. Tất cả những điều bạn cần trong bài post này là:

 • Chương trình khuyến mãi hay gói dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Một video và các hình ảnh những góc tuyệt đẹp về nail salon
 • Đoạn viết quảng cáo cho cửa tiệm phù hợp với chương trình khuyến mãi

Cuối cùng hãy vài tài khoản quảng cáo Facebook truy cập: Facebook.com/adsmanager để set up:

Bước 1: Tạo một “messaging’’ ad trong Facebook Ads Manager

Facebook Ads Manager hay còn gọi là trình quản lý quảng cáo của Facebook sẽ giúp bạn thiết lập một quảng cáo Facebook phù hợp để tăng lượt booking tới nail salon thay vì chỉ thu hút bình luận và lượt thích.

Thay vì tăng lượt like bài hay tỷ lệ reach bài post, bạn hãy nói với Facebook rằng bạn muốn tăng tính tương tác với bài đăng. Facebook sẽ hiển thị bài đăng này với những người có khả năng tham gia cao vào bài viết.

tuong tac mang facebook

 

Phần lớn các chủ tiệm đều muốn bài đăng của mình dẫn tới một buổi hẹn làm móng từ khách hàng tiềm năng. Bởi vậy, trong trình quản lý quảng cáo, hãy nói cho Facebook biết rằng mục tiêu của bạn là nhận được tin nhắn từ các bài post này.

tuong tac mang facebook

Điều này có nghĩa rằng Facebook phải hiển thị quảng cáo của tiệm nail tới những người có xu hướng nhắn tin cho bạn trong số những khách hàng tiềm năng bạn đã lựa chọn.

Bước 2: Lựa chọn đối tượng mục tiêu tiếp cận

Đây là bước bạn phải chọn ai là người sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn và nơi họ sẽ thấy nó. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như ai là mục tiêu quảng cáo nail salon hướng tới:

 • Những người có sở thích đa dạng
 • Những người có khung độ tuổi nhất định ( ví dụ như phụ nữ từ 20 -25 tuổi)
 • Người ở các khu vực khác nhau trong thành phố ( bạn có thể nhắm tới địa chỉ, zip code)
 • Danh sách email khách hàng của bạn
 • Những người đã truy cập website nail salon trong vài tháng qua

 

dinh vi tren facebook adsBạn có thể lựa chọn bất kỳ tùy chọn nào trong những số này. Sau đó, hãy chọn vị trí của mình bởi đó là nơi quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Để mọi thứ dễ dàng hơn, hãy chọn tất cả các vị trí. Những nơi phổ biến dễ dàng hiển thị quảng cáo của bạn nhất là Facebook bởi vậy hãy tìm cách hiển thị chúng với nhiều khách hàng tiềm năng của mình hơn nữa.

Bước 3: Thiết lập messaging ad

Bước tiếp theo trong Trình quản lý quảng cáo là chèn tất cả các phần trực quan của quảng cáo, thu hút sự chú ý và khích thích khách hàng tiềm năng của mình để họ đặt booking làm móng.

Bạn có thể chèn ảnh hoặc video, văn bản. Tuy nhiên, video thường sẽ tạo độ hấp dẫn và có lượt tương tác cao hơn hết. Nếu thiếu ý tưởng cho một video quảng cáo hãy bắt đầu từ video giới thiệu của chính mình hay một chuyến thăm quan nail salon. Bạn nên cố gắng tóm gọn video với độ dài khoảng 1 phút hoặc ít hơn.

Đối với phần văn bản hãy làm thế nào cho chúng hấp dẫn nhất. Bạn có thể đưa vào một số chi tiết thể hiện sự khan hiếm hay khẩn cấp cần kêu gọi sự hành động ngay. Sau đó tiêu đề quảng cáo cần được xuất hiện dưới video hay ảnh để tóm tắt bài quảng cáo của bạn là gì và call to action. Hãy chọn những nút kêu gọi hành động như “Book now” hay ‘’ send a message” …

Cuối cùng hãy thiết lập hệ thống tin nhắn tự động, đơn giản khi mọi người click vào nút ‘’Send a message”.

Bước 4: Thiết lập trình nhắn tin tự động để đặt booking làm móng

Đây là nơi phép màu thực sự sẽ xuất hiện. Thực vậy, khi có ai đó quan tâm đến việc đặt lịch làm móng, họ sẽ nhấn vào nút ‘’ Send Message” và bạn cần thiết lập một số câu hỏi tự động để giúp học đặt booking dễ dàng. Bạn có thể tạo ra những câu hỏi thường gặp nhất từ các khách hàng tiềm năng trước đây. Ví dụ như:

 • Hi Rose! Interested in booking for an upcoming event?
 • I’m interested, can you tell me more?
 • Where are you located?
 • What dates/ time do you have available for this package?

Tiếp theo đó bạn có thể tự động trả lời câu hỏi của họ bằng chat bot mà không cần phải gõ câu trả lời của bạn. Chat bot hoạt động rất tốt cho các dịch vụ đặt booking tự động như thế này. Chúng có tính tương tác cao và có thể sử dụng trong các website để cung cấp thông tin về dịch vụ của bạn. Hơn nữa, chúng cũng dễ dàng trả lời các câu hỏi của khách ngay lập tức mà không cần chờ đến khi bạn có thời gian để trả lời họ.

Hãy bắt đầu với “Messenger set up”:

thiet lap chat bot

Tại đây bạn có thể nhập tin nhắn tự động khi ai đó ấn ‘’ Send a message”.

thiet lap chat bot

Sau đó, bên dưới hãy gõ 3 câu hỏi mà có thể khách hàng sẽ thắc mắc. Thông thường họ sẽ hỏi về địa chỉ, giá cả, dịch vụ chi tiết và sau đó hãy gõ ra câu trả lời của bạn một cách ngắn gọn. Các câu trả lời cuối luôn bao gồm việc gợi nhắc về đặt booking làm móng.

Hãy nhớ xem lại phần chat bot của bạn hiển thị trên Messenger như thế nào.

Bước 5: Theo dõi Facebook page inbox của tiệm

Bạn cần thường xuyên kiểm tra inbox của fanpage để chắc chắn mình đã trả lời các câu hỏi và xác nhận booking. Chat bot chỉ có thể thực hiện được một số việc nhưng bạn vẫn cần trả lời thủ công. Bởi một số khách hàng ưa thích đặt lịch hẹn bạn cần lấy thông tin của họ và xác định đặt phòng phù hợp.

Tóm lại, bằng cách thiết lập chat bot và kết nối nó với Facebook Ad trong Trình quản lý quảng cáo có thể giúp bạn tăng thêm booking từ khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Xem thêm: 5 Lỗi sai cơ bản về quảng cáo thương hiệu trên Facebook

4 thoughts on “Làm sao để tiệm nail có khách hẹn từ Facebook?

Comments are closed.