Để website salon thân thiện với mobile phone cần làm những gì?

website salon thân thiện với mobile phone

Năm 2016, lần đầu tiên việc sử dụng internet vượt qua mức sử dụng máy tính đơn thuần. Các thiết bị di động tăng lên biến thành một phần cuộc sống thường ngày của chúng ta. Bởi vậy, việc để website salon thân thiện với mobile phone là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bước bạn cần làm để đảm bảo website salon làm việc hiệu quả trên tất cả các thiết bị di động:

Chắc chắn website có độ phản hồi tốt

Một website sẽ phản hồi các nội dung, thông tin giống nhau với bất kì thiết bị nào truy cập tới nhưng cách thức chúng hiển thị và sự sắp xếp lại dựa trên kích thước của màn hình thiết bị. Nói như vậy, thiết kế đáp ứng tốt cho việc SEO Google thì sẽ có định dạng tốt cho các thiết bị mobile phone.

Tuy nhiên để thiết kế website salon đáp ứng tốt với thiết bị di động bạn nên kiểm tra lại một cách chắc chắn. Một số mẫu thiết kế website sẽ cho phép tối ưu hóa trên thiết bị di động ngay từ đầu.

Hơn nữa bạn cũng phải tối ưu website tích hợp với các chiến dịch quảng bá trên Instagram cũng như mạng xã hội khác.

Thông tin website giúp người dùng dễ nhìn và tìm kiếm

Khi truy cập website trên điện thoại di động hãy chắc chắn rằng người khác sẽ tìm ra thông tin họ tìm kiếm một cách dễ dàng nhất. Bạn cần suy nghĩ về điều mà mọi người trên mobile phone có thể tìm kiếm khi họ truy cập vào website salon và đặt nó ở đâu đó dễ nhìn nhất trên trang chủ.

website salon thân thiện với mobile phone

Tương tự như vậy, bạn cũng nên xem xét các câu hỏi thường gặp khi khách hàng truy cập vào website như dịch vụ bạn cung cấp, chương trình khuyến mãi, địa chỉ, hotline … Không nhất thiết phải đặt tất cả câu trả lời ở trung tâm của trang chủ di động, nhưng hãy làm cho chúng dễ nhìn và dễ tìm kiếm nhất.

Đừng sử dụng Flash

Sử dụng Flash trong suốt trang web là một lỗi SEO. Chúng có thể làm chậm thời gian tải trang và trên một số trình duyệt chúng hoàn toàn không hoạt động.

Cả thiết bị Android và iOS đều không hỗ trợ flash. Bởi vậy, khi xây dựng website salon thân thiện với mobile phone thì đừng trải nghiệm với Flash.

Bao gồm thẻ Meta Viewport

Viewport Meta Tag là một cách để kiểm soát trang web của bạn hiển thị trên thiết bị di động. Nếu trang của bạn mở ra cùng với chiều rộng trên màn hình nhỏ của điện thoai giống như trên máy tính để bàn, bạn sẽ phải thực hiện thao tác cuộn từ bên này sang bên kia để đọc văn bản. Thẻ viewport meta cho phép các trình duyệt vừa với chiều rộng của trang web khi xem trên thiết bị mobile phone.

website salon thân thiện với mobile phone

Việc thêm chúng vào html của bạn khá đơn giản, chỉ cần gián lên html mỗi trang:

<meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1″>

Bật chế độ tự động sửa cho form

Nếu website salon có form yêu cầu thông tin tên hoặc địa chỉ, bạn cần giúp việc cung cấp thông tin dễ dàng hơn cho khách sử dụng mobile phone bằng cách tắt tự động từng form.

Hãy đảm bảo bạn đã bao gồm autocorrect=off trong html.

Tăng kích thước nút bấm hiển thị trên mobile phone

Hãy làm các nút nhấp chuột trở nên dễ dàng trên mobile phone bằng cách cố gắng tăng kích thước đủ để khách có thể trở ngón tay vào trên màn hình smart phone. Điều này đặc biệt quan trọng trong các shop online thì các nút nhỏ được đặt gần nhau. Chúng thực sự gây sự khó chịu khi khách truy cập vào website từ thiết bị di động.

Bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra các nút này trên thiết bị di động. Hãy đảm bảo các nút chọn hoạt động tốt với tất cả các thiết bị mobile phone.

Sử dụng cỡ chữ lớn

Đọc trên màn hình nhỏ sẽ khó hơn nhiều so với máy tính nếu phông chữ nhỏ. Tốt nhất bạn nên sử dụng cỡ chữ tối thiểu 14px trên website salon và tiếp tục kiểm tra trông chúng như thế nào khi hiển thị trên mobile phone.

website salon thân thiện với mobile phone

Bạn cũng nên để phông chữ tiêu chuẩn. Bất kỳ phông chữ màu mè nào khác cũng có thể làm việc tải trang châm hơn, đặc biệt trên thiết bị di động.

Nén ảnh và CSS

Nói về thời gian tải trang website, bạn cần tốc độ tải web salon càng nhanh càng tốt. Bởi tốc độ là điều quan trọng để thấy website có thân thiện với mobile phone hay không? Muốn tăng tốc độ tải website trên điện thoại di động, bạn cần nén bất kỳ thứ gì chiếm nhiều dung lượng và làm chậm quá trình tải như ảnh độ phân giản cao và CSS.

Cho phép chuyển sang giao diện máy tính dễ dàng hơn

Một số khách truy cập trên thiết bị di động thực tế thích xem phiên bản hiển trị trên máy tính để bàn hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa cho họ chọn cách mà họ thích nhất. Bạn muốn khách của mình tương tác nhiều trên website nhất thì hãy tôn trọng sở thích riêng của họ.

Thường xuyên kiểm tra trình duyệt website trên mobile phone

Điều tốt nhất để chắc chắn website salon của bạn thân thiện với mobile phone thì hãy tự kiểm tra chúng thường xuyên trên thiết bị di động của bạn. Mỗi lần như vậy, hãy dành thời gian truy cập website trên điện thoại và máy tính bảng của bạn, xem có bất cứ điều gì khó khăn khi thực hiện không. Bạn cũng nên yêu cầu nhân viên trong salon làm điều tương tự với các trình duyệt di động khác để kiểm tra.

website salon thân thiện với mobile phone

Ngay cả khi mọi thứ đã được kiểm tra ngay hôm nay thì có thể cách thức hoạt động của các thiết bị di động sẽ thay đổi và biến website salon trở nên không thể load vào ngày mai. Bởi vậy, việc tiếp tục thử nghiệm, điều chỉnh là điều cần thiết để giữ web salon luôn thân thiện với mobile phone.

Để hiểu hơn về các dịch vụ bạn cần triển khai cho việc quảng bá tiệm nail, hãy tham khảo các dịch vụ được VNailPro mang lại.