Chương trình khuyến mãi của salon cần tổ chức thế nào?

chuong trinh khuyen mai

Nếu được hỏi, phần lớn các chủ salon đều đã từng tổ chức chương trình khuyến mãi hay giảm giá tới khách hàng. Nhưng giảm giá chưa chắc đã là chuyện tốt, bạn giảm giá nhưng khách hàng không đến hoặc chẳng quan tâm. Bạn khuyến mãi nhưng sau khi kết thúc chương trình thì khách cũng … hết luôn. 

Trên thực tế, tổ chức một chương trình giảm giá bạn cần hết sức cẩn thận. Bởi trong hầu hết trường hợp, chúng chỉ là giải pháp ngắn hạn để cải thiện tình thế. Nếu lạm dụng, bạn có thể vô tình làm hỏng thương hiệu và thâm hụt doanh thu của salon một cách trầm trọng.

Lợi ích của các chương trình khuyến mãi đem lại cho nail salon:

 • Tăng lượt khách hàng đặt lịch làm móng
 • Tăng độ trung thành của khách hàng
 • Khắc phục tình trạng ế ẩm trong mùa vắng khách tại tiệm
 • Giới thiệu tới khách hàng nhiều dịch vụ khác nhau
 • Đơn giản, dễ thực hiện

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai thì chứng sẽ mang lại một số bất lợi như sau:

 • Lợi nhuận cửa hàng sẽ giảm trong dài hại
 • Phá hỏng hình ảnh thương hiệu của salon
 • Tạo ra ấn tượng xấu cho khách hàng về việc lộn xộn, phải chờ đợi để sử dụng dịch vụ
 • Ảnh hưởng đến niềm tin và lòng trung thành của khách hàng

Thông thường sẽ có hai đối tượng khách hàng mục tiêu bị tác động bởi các chương trình giảm giá của salon là: Khách hàng mớikhách hàng cũ của cửa tiệm. Với mỗi đối tượng bạn cần những chiến lược marketing khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi phân tích tỉ mỉ để hiểu rõ hơn về sự khác nhau này nhé !

Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mới

Đối với khách hàng mới, họ là người có nhu cầu và chắc chắn có thể là khách hàng ở các tiệm nail đối thủ. Để thu hút được đối tượng này, bạn nên tiếp cận họ bằng hai phương pháp: Chiết khấu theo phần trăm và giảm giá tiền trực tiếp.

Chiết khấu theo tỷ lệ phần trăm

Tiệm nail thường áp dụng phương pháp này để khích lệ khách hàng mới dùng thử dịch vụ của họ. Các chương trình khuyến mãi 50% cho khách hàng mới tới làm móng tại cửa tiệm và giảm 25% cho việc sử dụng dịch vụ tiếp theo sẽ có tác dụng.

Bạn cần nhớ rằng các tỷ lệ phần trăm nhỏ như 5%, 10% hoặc 15% sẽ không cám dỗ được bất cứ ai. Để thực sự thuyết phục khách hàng mới, người sẽ bỏ tiệm nail cũ để đi theo bạn, chúng tôi nghĩ bạn cần giảm khoảng 25% là mức tối thiểu.

Tuy nhiên, nail salon cũng cần phải có lợi nhuận. Bởi vậy khi quyết định tỷ lệ phần trăm chiết khấu bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Khi giảm giá 50% giá dịch vụ để đạt được cùng mục tiêu doanh thu, điều này có nghĩa rằng bạn phải thực hiện gấp đôi các cuộc hẹn làm móng. Bạn sẽ cần thời gian, nhân lực để làm công việc này. Hãy cân nhắc cẩn thận giữa tỷ suất lợi nhuận và tổ chức nội bộ của tiệm nail.

Giảm giá tiền trực tiếp

Ví dụ như giảm $10 cho lần sử dụng đầu tiên của khách tại tiệm.

Phương pháp này sẽ tác động đến khách hàng nhiều hơn tỷ lệ phần trăm bởi họ biết chính xác những gì sẽ tiết kiệm được. Nhưng biện pháp này sẽ gây bất cập cho các tiệm nail có nhiều mức giá khác nhau.

Ví dụ với dịch vụ $14 và $160 sẽ hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể giảm 10$ cho dịch vụ chỉ 14$ của mình chẳng khác nào cho đi, trong khi giảm 10$ với dịch vụ $160 thì chẳng đáng kể, khách hàng sẽ không quan tâm.

Thực ra, phương pháp chiết khẩu dựa trên tỷ lệ phần trăm thường tốt hơn cho salon khi tìm kiếm khách hàng mới. Nhưng dù là phương pháp khuyến mãi nào cũng phải cân nhắc thật kĩ đến tình hình của tiệm. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy ‘tiếc’ nếu không sử dụng dịch vụ.

Một chương trình khuyến mãi sẽ không thể thành công nếu bạn không quảng bá rộng rãi, mục đích của việc khuyến mãi là thu hút thêm nhiều khách hàng đến trải nghiệm và mang lại doanh thu cho tiệm. Vậy nên hãy nhấn mạnh những từ ngữ như: có hạn, ngày hết hạn để kích thích khách hàng.

Nếu tiệm của bạn khá đông, hãy cân nhắc khuyến mãi trong ‘khung giờ vắng khách’ để vừa lấp đầy dịch vụ, vừa giãn được công việc nhé.

Chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng hiện tại

Thật là một thiếu sót nếu để khách hàng hiện tại cảm thấy ‘không công bằng’ khi bạn thiên vị khách hàng mới mà bỏ quên khách cũ.

Nên nhớ rằng, họ là khách hàng trung thành yêu thích những dịch vụ bạn cung cấp và bạn bè của họ chính là khách hàng mới. Hãy lên phương án để cho khách cũ giới thiệu khách mới. Bạn có thể sử dụng voucher giảm giá ví dụ đi 2 thì tính tiền 1, chủ yếu là phát voucher cho khách cũ và để họ … marketing thay cho bạn.

Một cách khác, bạn có thể nói rằng bạn tri ân khách cũ với chương trình ưu đãi như là một phần thưởng cho sự trung thành của họ. Hãy bắt đầu bằng việc miễn phí một lần chăm sóc móng tại tiệm, nâng cấp thẻ thành viên, mua 2 được 3 với một số sản phẩm cố định nào đó.

chuong trinh giam gia

Tặng món quà làm móng miễn phí

Bạn có thể tặng khách hàng những món quà nhỏ xinh nhằm tạo ấn tượng và nâng cao giá trị dịch vụ của nail salon trong tâm trí họ. Đây là một số gợi ý về những món quà dễ thương này:

 • Lọ sơn móng tay, móc chìa khóa …
 • Mặt nạ dưỡng ẩm đắp mặt
 • Một lần làm móng miễn phí
 • Thẻ quà tặng miễn phí sử dụng dịch vụ tại salon

Bạn cần tính toán cẩn thận các chi phí cho chương trình khuyến mãi cho đến ngày hết hạn. Nếu cung cấp một món quà duy nhất cho khách hàng, hãy thử gọi cho nhà phân phối xem họ có thể cho bạn giá đặc biệt tốt nhất được không?

Khuyến mãi theo mùa

Khuyến mãi giảm giá đặc biệt cần được làm một cách tinh tế để trông không giống như bạn đang tuyệt vọng vì sự ế ẩm của cửa hàng. Các dịp khuyến mãi này nên liên quan tới một sự kiện đặc biệt nào đó như: lễ tình nhân, ngày của mẹ, ngày Black Friday, Giáng sinh, Năm mới. Ngoài ra, bạn có thể gắn chúng với một sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra tại địa phương, ngày kỉ niệm salon hay sinh nhật khách hàng …

Khuyến mãi theo gói

Những phương pháp mua gói làm móng trong vòng 10 buổi được tặng miễn phí 1 buổi sẽ hữu ích cho các khách hàng cũ của tiệm. Thay vì giảm giá dịch vụ, bạn nên khuyến khích khách sử dụng nhiều hơn để được nhận ưu đãi tốt hơn.

Nói tóm lại, tùy vào tình hình kinh doanh của cửa tiệm để bạn quyết định xem chương trình khuyến mãi nào là phù hợp nhất. Hãy nhớ, trước khi đi ra quyết định, hãy cân nhắc kĩ về chi phí và những lợi ích bạn sẽ thu lại để sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Giải pháp có sẵn với dịch vụ tư vấn của VNailPro:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển trong ngành nail, giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn
 • Tư vấn và lựa chọn chương trình khuyến mãi, quảng cáo phù hợp với mục tiêu của tiệm
 • Dịch vụ: thiết kế, đăng bài, quảng cáo

Chỉ cần liên hệ với chúng tôi tại https://vnailpro.com hoặc nhắn tin cho biết vấn đề của bạn qua số (609) 236-8181.

 

9 thoughts on “Chương trình khuyến mãi của salon cần tổ chức thế nào?

 1. website hosting services says:

  Good day! This is my first comment here so I just wanted
  to give a quick shout out and say I really enjoy reading through your blog posts.
  Can you suggest any other blogs/websites/forums that cover the same topics?
  Thanks for your time!

Leave a Reply

Your email address will not be published.