Chương trình khuyến mãi của salon cần tổ chức thế nào?

chuong trinh khuyen mai

Nếu được hỏi, phần lớn các chủ salon đều nói đã từng tổ chức chương trình khuyến mãi hay giảm giá tới khách hàng. Tuy nhiên, việc khi nào áp dụng và làm thế nào để sử dụng chúng vào các dịp đặc biệt khác nhau thì không phải ai cũng giải thích được.

Trên thực tế, tổ chức một chương trình giảm giá bạn cần hết sức cận thận. Bởi trong hầu hết trường hợp, chúng chỉ là giải pháp ngắn hạn để cải thiện tình thế. Nhưng nếu lạm dụng bạn có thể vô tình làm hỏng thương hiệu và thâm hụt doanh thu của salon một cách trầm trọng.

Lợi ích của các chương trình khuyến mãi đem lại cho nail salon:

 • Tăng lượt khách hàng đặt lịch làm móng
 • Tăng độ trung thành của khách hàng
 • Khắc phục tình trạng ế ẩm trong mùa vắng khách tại tiệm
 • Giới thiệu tới khách hàng nhiều dịch vụ khác nhau
 • Đơn giản, dễ thực hiện

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sai thì chứng sẽ mang lại một số bất lợi như sau:

 • Lợi nhuận cửa hàng sẽ giảm trong dài hại
 • Phá hỏng hình ảnh thương hiệu của salon
 • Tạo ra ấn tượng xấu cho khách hàng về việc lộn xộn, phải chờ đợi để sử dụng dịch vụ
 • Ảnh hưởng đến niềm tin và lòng trung thành của khách hàng

Thông thường sẽ có hai đối tượng khách hàng mục tiêu bị tác động bởi các chương trình giảm giá của salon là: Khách hàng mớikhách hàng cũ của cửa tiệm. Với mỗi đối tượng bạn cần những chiến lược marketing khác nhau. Hãy cùng chúng tôi đi phân tích tỉ mỉ để hiểu rõ hơn về sự khác nhau này nhé !

Chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng mới

Đối với khách hàng mới, bạn nên tiếp cận họ bằng hai phương pháp sau: Chiếu khấu theo phần trăm và giảm giá tiền trực tiếp.

Chiết khấu theo tỷ lệ phần trăm

Tiệm nail thường áp dụng phương pháp này để khích lệ khách hàng mới dùng thử dịch vụ của họ. Các chương trình khuyến mãi 50 % cho khách hàng mới tới làm móng tại cửa tiệm và giảm 25 % cho việc sử dụng dịch vụ tiếp theo sẽ có tác dụng.

Bạn cần nhớ rằng các tỷ lệ phần trăm nhỏ như 5 %, 10 % hoặc 15 % sẽ không cám dỗ được bất cứ ai. Để thực sự thuyết phục khách hàng mới, người sẽ bỏ tiệm nail cũ để đi theo bạn, chúng tôi nghĩ bạn cần giảm khoảng 25 % là mức tối thiểu.

Tuy nhiên, nail salon cũng cần phải có lợi nhuận. Bởi vậy khi quyết định tỷ lệ phần trăm chiết khấu bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Khi giảm giá 50 % giá dịch vụ để đạt được cùng mục tiêu doanh thu, điều này có nghĩa rằng bạn phải thực hiện gấp đôi các cuộc hẹn làm móng. Bạn sẽ cần thời gian, nhân lực để làm công việc này. Hãy cân nhắc cẩn thận giữa tỷ suất lợi nhuận và tổ chức nội bộ của tiệm nail.

Giảm giá tiền trực tiếp

Ví dụ như giảm $10 cho lần sử dụng đầu tiên của bạn.

giam gia truc tiep

Phương pháp này sẽ tác động đến khách hàng nhiều hơn tỷ lệ phần trăm bởi họ biết chính xác những gì sẽ tiết kiệm được. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ gây bất cập cho các tiệm nail có nhiều mức giá khác nhau. Với dịch vụ $14 và $160 sẽ có nhiều điểm khác nhau. Khi bạn giảm $10 cho dịch vụ $14 thì chẳng khác nào cho đi, trong khi với dịch vụ $160 thì điều này chẳng đáng kể mấy.

Thực ra, phương pháp chiết khẩu dựa trên tỷ lệ phần trăm thường tốt hơn cho salon khi tìm kiếm khách hàng mới. Trong khi giảm giá tiền trực tiếp giống như một món quà bạn muốn tặng cho khách hàng vốn có của cửa tiệm. Khi họ nhận được phiều quà tặng này họ sẽ cảm thấy lãng phí nếu không sử dụng nó trong lần tới đến tiệm.

Dù bạn áp dụng phương pháp nào thì cũng cần nhớ thông báo chương trình khuyến mãi này trên website cũng như mạng xã hội của salon. Hãy nhấn mạnh sự gấp gáp của chương trình giảm giá, ngày hết hạn, sử dụng trong những buổi nào và đối với dịch vụ nào của salon. Bạn có thể hạn chế một số thời gian nhất định trong ngày để tránh bị quá tải trong giờ cao điểm.

Chương trình khuyến mãi giảm giá cho khách hàng hiện tại

Khi nói đến giảm giá cho khách hàng hiện tại, bạn đừng nên cắt giảm giá dịch vụ của salon. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng tới lợi nhuận và phá hỏng hình ảnh thương hiệu tiệm nail. Những khách hàng này đã yêu thích những gì bạn cung cấp tại salon rồi. Bởi vậy, bạn nên sử dụng các chương trình ưu đãi như một cách để tặng thưởng cho sự trung thành của họ. Hãy bắt đầu bằng việc miễn phí một lần chăm sóc móng tại tiệm, nâng cấp thẻ thành viên, mua 2 được 3 với một số sản phẩm cố định nào đó.

chuong trinh giam gia

Tặng món quà làm móng miễn phí

Bạn có thể tặng khách hàng những món quà nhỏ sinh nhằm tạo ấn tượng và nâng cao giá trị dịch vụ của nail salon trong tâm trí họ. Đây là một số gợi ý về những món quà dễ thương này:

 • Lọ sơn móng tay, móc chìa khóa …
 • Mặt nạ dưỡng ẩm đắp mặt
 • Một lần làm móng miễn phí
 • Thẻ quà tặng miễn phí sử dụng dịch vụ tại salon

Bạn cần tính toán cẩn thận các chi phí cho chương trình khuyến mãi cho đến ngày hết hạn. Nếu cung cấp một món quà duy nhất cho khách hàng, hãy thử gọi cho nhà phân phối xem họ có thể cho bạn giá đặc biệt tốt nhất được không?

Khuyến mãi theo mùa

Khuyến mãi giảm giá đặc biệt cần được làm một cách tinh tế để trông không giống như bạn đang tuyệt vọng vì sự ế ẩm của cửa hàng. Các dịp khuyến mãi này nên liên quan tới một sự kiện đặc biệt nào đó như Lễ tình nhân, ngày của mẹ, ngày Black Friday, Giáng sinh, Năm mới. Ngoài ra, bạn có thể gắn chúng với một sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra tại địa phương, ngày kỉ niệm salon hay sinh nhật khách hàng …

Khuyến mãi theo gói

Những phương pháp mua gói làm móng trong vòng 10 buổi được tặng miễn phí 1 buổi sẽ hữu ích cho các khách hàng cũ của tiệm. Thay vì giảm giá dịch vụ, bạn nên khuyến khích khách sử dụng nhiều hơn để được nhận ưu đãi tốt hơn.

Nói tóm lại, tùy vào tình hình kinh doanh của cửa tiệm để bạn quyết định xem chương trình khuyến mãi nào là phù hợp nhất. Hãy nhớ, trước khi đi ra quyết định, hãy cân nhắc kĩ về chi phí và những lợi ích bạn sẽ thu lại để sử dụng chúng hiệu quả nhất.

 

4 thoughts on “Chương trình khuyến mãi của salon cần tổ chức thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.