Cần gì để website hoạt động trên internet?

Website tiem nail

Dưới đây là 3 điều kiện để có một website hoạt động trên môi trường Internet cùng với những lưu ý ngắn gọn dễ hiểu nhất cho bạn tham khảo.

Tên miền: Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn.

Website: Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn – source code.

Hosting: Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet.

Nói một cách dễ hiểu thì Tên miền là địa chỉ nhà, Hosting là mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng, Website chính là ngôi nhà và trong đó mã nguồn là tất cả các loại vật liệu xây dựng đã được lắp ghép gắn kết theo bản thiết kế để tạo nên khung của ngôi nhà còn nội dung là tất cả các đồ vật được bài trí trong ngôi nhà đó.

Tên miền là gì?

Tên miền (domain name) là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng website vì nó thường gắn với tên công ty và mang thương hiệu của doanh nghiệp của bạn trên internet đồng thời tên miền cũng chính là địa chỉ để mọi người có thể truy cập vào website của bạn.

Mỗi tên miền chỉ được cấp cho một chủ thể sở hữu duy nhất theo nguyên tắc ưu tiên cho người nào đăng ký trước do vậy việc đăng ký tên miền cho một website là việc cần phải làm càng sớm càng tốt.

Khi đăng ký tên miền sẽ yêu cầu thông tin chủ sở hữu, và tên miền sẽ được cấp cho chủ sở hữu trong thời gian chủ sở hữu đăng ký với cơ quan chức năng ví dụ 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm.

Website

Website được ví như là cửa sổ hay bảng tin hoặc biển hiệu của doanh nghiệp.

Những gì mà bạn viết trên đó cũng chính là những thông điệp, thông tin mà nail salon của bạn muốn gửi tới khách hàng.

Website tiem nail
Website là bảng tin hoặc biển hiệu tiệm chứa thông tin mà bạn muốn gửi tới khách hàng.

Website thường có 2 phần là mã nguồn (do các chuyên viên lập trình phần mềm viết ra giúp cho website có thể vận hành được – không hiển thị ra bên ngoài) và phần nội dung bao gồm các hình ảnh, bài viết (do người quản trị website nhập vào – hiển thị cho mọi người xem).

Các lưu ý khi thiết kế website

Website phù hợp với loại hình doanh nghiệp, mục đích sử dụng. Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem.

Đầy đủ tiện ích và có thể phát triển chúng theo mục đích sử dụng.

Mã nguồn web chắc chắn, ổn định.

Phân bố nội dung, bố cục hợp lý, hài hòa.

Có khả năng tích hợp S.E.O, tiện ích cao.

Website tiem nail
Website thiết kế giao diện đẹp, tông màu chuẩn phù hợp, bắt mắt người xem.

Hosting là gì?

Là nơi lưu trữ mã nguồn và dữ liệu của website trên internet sau khi đã thiết kế web, nếu không có hosting thì website cũng không thể chạy được trên mạng. Các lưu ý khi lựa chọn hosting:

Tính ổn định cao.

Phù hợp với ngôn ngữ lập trình của mã nguồn.

Tính năng tích hợp, linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi nâng cấp giữa các gói dịch vụ.

Dễ sử dụng, bảo mật cao.

Hỗ trợ sử dụng từ nhà cung cấp 24/7.