11 Bí quyết giúp tăng tỷ lượng truy cập website trên Google

thu thap du lieu

Site crawl là một trong những khía cạnh quan trọng của SEO. Chúng mô tả quá trình thu thập dữ liệu trên website của Google bot. Bởi việc thu thập dữ liệu này sẽ được gửi về máy chủ tìm kiếm để được Search Engine xem xét đánh giá và cập nhật website của bạn trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Bạn cần phải làm nhiều việc đều giúp hệ thống tìm kiếm của Google tìm ra và thu thập dữ liệu website của bạn nhanh chóng nhất. Đây là 11 bí quyết nhằm tăng tỷ lệ thu thập dữ liệu trên website (crawl rate) trên Google:

Update website thường xuyên

Nội dung là tiêu chí quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Các website cập nhập nội dung thường xuyên có nhiều khả năng được thu thập dữ liệu thường xuyên hơn. Bởi vậy, bạn có thể cung cấp nội dung mới thông qua một blog trên web của bạn.

Điều này đơn giản hơn là việc cố gắng tạo ra nhiều các website và liên tục thay đổi nội dung trang của bạn. Dữ liệu các website này sẽ được thu thập thông tin ít hơn so vo với website cung cấp nội dung mới thường xuyên.

Nhiều website cung cấp việc update nội dung hàng ngày. Blog là cách đơn giản để sản xuất nội dung mới một cách thường xuyên. Bạn có thể thêm cả video, mp3 lên website của mình. Hãy nhớ bạn cần cung cấp nội dung mới ít nhất 3 lần mỗi tuần để cải thiện tốc độ thu thập dữ liệu từ Google bot.

Máy chủ hoạt động tốt

Lưu trữ blog của bạn vào một máy chủ đáng tin cậy và hoạt động tốt. Không ai muốn khi Google bot ghé thăm blog của họ trong thời gian chúng đang bảo trì. Trên thực tế, nếu web của bạn ngừng hoạt động lâu thì quá trình thu thập dữ liệu của Google sẽ chậm lại, bạn sẽ khó khăn khi để Google cập nhập nội dung mới trên website của mình.

Tạo Sitemap

Gửi Sitemap là một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để trang web của mình được Google tìm kiếm nhanh hơn. Trong wordpress, bạn có thể sử dụng plugin sơ đồ trong web Google XML để tạo sitemap và gửi chúng tới công cụ Webmaster.

Site Maps

Tránh nội dung trùng lặp

Việc sao chép nội dung làm giảm tốc độ thu thập dữ liệu. Công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phát hiện ra nội dung trùng lặp và điều này sẽ làm hạ thứ hạng website xuống.

Hãy cung cấp những nội dung mới có liên quan từ bài đăng blog cho tới video. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trực tuyến trước khi post bài lên website của mình.

Giảm thời gian load trang web

Thời gian load trang web sẽ ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu của Google. Nếu việc thu thập hình ảnh, tệp PDF khổng lồ tốn nhiều thời gian thì rất khó để truy cập các mục khác của website.

Chặn quyền truy cập không mong muốn qua Robots.txt

Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ các trang vô ích như trang quản trị, thư mục phụ trợ như vậy chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn cho các phần khác của website. Việc chỉnh sửa đơn giản trên Robots.txt sẽ giúp bạn ngăn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ những trang vô ích.

Theo dõi và tối ưu hóa tỷ lệ thu thập dữ liệu của Google

Bây giờ bạn có thể theo dõi và tối ưu hóa tốc độ thu thập dữ liệu của Google bằng việc sử dụng Google search consode. Bạn có thể tự đặt Google crawl rate tăng lên. Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi cách làm này sẽ khiến website phải đối mặt với các vấn đề với Google bot khi chúng không thu thập dữ liệu hiệu quả.

Sử dụng Ping service

Ping là một cách tuyệt vời để hiển thị website và cho phép Google biết được khi nào nội dung website được cập nhật. Nhiều dịch vụ Ping như Pingomatic và trong WordPress có thể giúp ích cho bạn.

Liên kết các trang trên blog

Liên kết trang hay interlink sẽ giúp bạn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn nhiều hơn. Khi bạn đăng một bài viết mới, hãy quay lại các bài viết cũ có liên quan và thêm một liên kết dẫn tới nó.

lien ket cac trang

Điều này không trực tiếp làm tăng tốc độ thu thập dữ liệu của Google ngay lập tức nhưng sẽ giúp các Google bot thu thập dữ liệu trên trang hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh

Quá trình thu thập thông tin của Google không thể đọc hình ảnh trực tiếp. Bởi vậy, hãy chắc chắn sữ dụng alt tag để cung cấp mô tả mà công cụ tìm kiếm có thể nhận diện. Hình ảnh được bao gồm trong kết quả tìm kiếm nhưng chỉ khi chúng được tối ưu hóa. Bạn nên tìm hiểu về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và xem xét việc cài đặt plugin sơ đồ trang web và submit nó tới Google.

Đây là một vài mẹo sẽ giúp bạn tăng tốc độ thu thập dữ liệu trang web (crawl rate) trên Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Mẹo cuối cùng VnailPro muốn chia sẻ với bạn đó là thêm liên kết sơ đồ trang web (sitemap) vào phía dưới cùng website của bạn. Điều này sẽ giúp các Google bot tìm thấy website nhanh chóng và thu thập dữ liệu sâu hơn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *