Vực dậy sau Covid 19, tiệm nail cần chiến lược digital marketing ra sao?

digital marketing

Đây là quãng thời gian thử thách cũng như là cơ hội để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Tại sao ư? Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra, các tiệm nail buộc phải duy trì vận hành với công suất bị cắt giảm. Sau Covid 19, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ về tài chính cũng như các chiến lược tiếp theo và digital marketing là phương án đáng triển khai trong thời điểm này.

digital marketing

 

Cải thiện website của tiệm nail

Trước tiên, bạn phải hiểu rằng digital marketing là một chiến lược mà trong đó website của bạn là một kênh truyền thông hết sức hiệu quả, vậy nên hãy xem xét lại website nail salon của mình từ thời gian tải của di động tới chức năng giỏ hàng hay phiên bản nâng cấp gần nhất của website.

Trình duyệt di động

Nếu website của bạn không được tối ưu hóa AMP hoặc cung cấp tính năng truy cập di động hạn chế thì đó thật sự là một sự thụt lùi. Bởi thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu trong năm 2020, ngay cả khi có sự tấn công của virus Corona.

Để tăng cường trải nghiệm của khách hàng trên thiết bị di động, đầu tiên cần phải tối hưu hóa AMP giúp website tải nhanh hơn trên trình duyệt di động. Đặc biệt đối với phương tiện thanh toán, nếu website có tốc độ tải nhanh hơn thì sẽ giảm tỷ lệ thoát của khách hàng sau khi đã chọn hàng vào giỏ. Hãy nhớ rằng mỗi giây của việc tải website, đồng nghĩa với tỷ lệ thoát tăng theo cấp số nhân.

digital marketing

Cùng với tốc độ tải trang, bạn nên xem xét một số các vấn đề sau:

  • Tóm tắt dịch vụ salon cung cấp
  • Đường dẫn tạo giao dịch
  • Giá trị cốt lõi của salon là gì?

Bạn cũng nên xem thêm với thanh menu cuộn, thả xuống, hạn chế cú click chuột phải cho người dùng điện thoại di động, trình duyệt giao diện web cho người sử dụng trên điện thoại đã thân thiện chưa?

Thu thập email khách hàng

Trong thời kỳ khủng khoảng này, email chính là chìa khóa để chủ động nuôi dưỡng các mối quan hệ khách hàng hiện có. Bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn giúp khách hàng dễ dàng cung cấp email bằng cách các mẫu đăng kí nhỏ chưa? Bạn nên khuyến khích họ làm việc này từ ưu đãi như miễn phí dùng thử ngắn hạn hoặc thẻ giảm giá 10 -15 %. Sau khi họ đăng kí, hãy gửi email cảm ơn hấp dẫn với những đề nghị cho từng dịp đặc biệt mà không tìm thấy ở website của salon.

Duy trì cuộc đối thoại tích cực với khách hàng

Ưu tiên hàng đầu sau dịch Covid-19 chính là giải quyết các mối quan tâm của khách hàng hiện tại. Thực vậy, bạn không cần bắt đầu một chiến lược digital marketing quá lớn để xây dựng lại thương hiệu salon. Thay vào đó, hãy tập trung duy trì đối thoại với khách hàng trên các kênh mạng xã hội. Đây là cách thức tuyệt vời để thu hút và tạo thiện cảm với người xem.

digital marketing

Bạn có thể tạo một cuộc khảo sát, cuộc thi hay đưa ra những lời khuyên để trở nên gần gũi hơn với khách hàng của mình. Nhiều salon đã nắm bắt cơ hội này để đưa ra những thông tin hữu ích về cách tập thể dục, nấu ăn lành mạnh, quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. Đây là những nội dung dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong thời kỳ khó khăn của Covid-19.

Phát triển chiến lược chạy quảng cáo trả phí trở lại

Bất kỳ kênh truyền thông phải trả phí nào cũng đi kèm với đòn bẩy và tính kiểm soát rộng rãi. Bạn cần nhắm kĩ tới mục tiêu về địa lý cũng như tùy chọn thiết bị, công cụ tìm kiếm trả phí, hiển thị quảng cáo mạng xã hội… Hãy phát triển kế hoạch digital marketing nhắm tới nhóm khách hàng tiềm năng nhất, tận dụng giá trị tối ưu của salon để đề xuất cho người dùng.

Giảm giá hay dùng thử miễn phí cũng là một cách tiếp cận tốt sau đại dịch Covid-19 đi qua. Bạn cũng có thể sáng tạo cách thức tiếp cận khách hàng như sau:

  • Khơi gợi niềm yêu thích của khách hàng với việc làm móng
  • Để khách hàng nghĩ tới việc làm móng theo một cách mới mà trước đây họ chưa chú ý tới
  • Theo dõi các xu hướng mới nhất để tạo sức hút cho quảng cáo

Hi vọng bạn sẽ sớm có những kế hoạch digital marketing hiệu quả sau khi Covid-19 qua đi. Xây dựng một chiến dịch digital marketing không phải quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và thật sự thấu hiểu khách hàng. Nếu bạn đang cần tư vấn chiến lược hoặc thực thi chiến lược digital marketing của bạn một cách hiệu quả, đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Hãy tham khảo thêm một số dịch vụ VNailPro cung cấp để giúp việc thu hút khách hàng tiềm năng cho nail salon của bạn đơn giản và hữu ích hơn.

E-Commerce & Digital Marketing Solution for Nail Supply Business

Top 5 ghế Pedicure tốt nhất cho nail salon