Tặng quà cho khách thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh của nail salon?

tang qua cho khach

Là người tiêu dùng, ai cũng thích được tặng quà. Bởi vậy bất kỳ một khuyến mãi giảm giá, chương trình khách hàng thân thiết nào đều khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy vui vẻ khi đến tiệm. Chúng sẽ mang lại ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Tuy nhiên, tặng quà cho khách để tăng hiệu quả kinh doanh của nail salon, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Tồn tại một sự thật hiển nhiên rằng người ta có thể quên những gì bạn nói hoặc làm nhưng rất khó quên được cảm giác bạn tạo ra cho họ. Việc mang lại cho khách hàng những phần thưởng, ưu đãi sẽ khiến họ cảm thấy mình đặc biệt hơn. Đây là 5 ý tưởng tặng quà bạn nên sử dụng để thúc đẩy việc kinh doanh của nail salon:

Thẻ bấm lỗ: Mua 10 nhận 11

Thẻ bấm lỗ hay còn gọi là thẻ khách hàng thân thiết, đây là một dạng tặng quà khá phổ biến ở các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn không cần phải in một thẻ đục lỗ trên tờ giấy riêng mà thay vào đó hãy sử dụng mặt sau danh thiếp của tiệm để làm thẻ đục lỗ.

Bạn nên nhắc khách hàng biết rằng sau khi sử dụng dịch vụ tại tiệm nail 10 lần thì lần thứ 11 sẽ là miễn phí. Hoặc bạn có thể chọn lần thứ 13 hoặc 14. Quan trọng là con số nào có ý nghĩa hơn đối với tiệm nail của mình. Thẻ đục lỗ có vai trò nhắc nhở trực quan đối với người tiêu dùng để trung thành với salon của bạn.

Thẻ tích điểm

Bạn sử dụng hệ thống thu thập điểm nếu chạy chương trình POS một cách tự động. Hầu hết các tiệm sử dụng hệ thống tích điểm chiếm 5 % tổng số dịch vụ khách hàng sử dụng. Và sau đó trả lại cho khách hàng dưới dạng điểm thưởng sau khi học tích lũy được từ $10 trở lên.

Ví dụ: Nếu Mary sử dụng dịch vụ trị giá $200 tại tiệm của bạn, cô ấy sẽ kiếm được $10 làm điểm thưởng cho mình. Cô ấy có thể sử dụng $10 này cho dịch vụ tiếp theo của mình.

the tich diem

Rõ ràng, hệ thống tích điểm hoạt động khá tốt tuy nhiên chúng thường tốn kém và ít trực quan hơn thẻ đục lỗ. Bởi đôi khi khách hàng không rõ mình đang tích lũy được bao nhiêu điểm nếu không nhờ nhân viên kiểm tra trên hệ thống.

Quà tặng sinh nhật

Sinh nhật luôn là một dịp đặc biệt khiến người nhận quà trở nên đặc biệt hơn nữa. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi được nhận lọ sơn móng hay đồ chăm sóc móng nhỏ xinh mỗi năm một lần vào ngày sinh nhật.

Ngoài ra, khi thu thập thông tin như email, số điện thoại của khách hàng bạn nên hỏi ngày sinh của họ, lưu giữ vào hệ thống. Trước 3 ngày sinh nhật của họ, bạn có thể chủ động gửi email chúc mừng sinh nhật họ và nhắc họ về ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của salon vào ngày đặc biệt này. Rõ ràng việc làm này sẽ khiến nail salon của bạn để lại ấn tượng tích cực trong tâm tưởng của khách hàng.

qua tang sinh nhat

Giới thiệu bạn bè

Khi có thêm một khách hàng mới đến nail salon điều này sẽ làm tăng hiệu quả kinh doanh của tiệm lên. Thay vì phải chi nhiều tiền cho việc quảng cáo cửa tiệm của mình bạn hãy suy nghĩ đến việc sử dụng chương trình giới thiệu bạn bè. Nếu khách hàng hiện tại của bạn mang tới một khách hàng mới hãy tặng quà cho họ. Kiểu như một phiếu giảm giá $5 hoặc 10 % cho bất kỳ dịch vụ nào họ sử dụng. Rõ ràng trong tình huống này đôi bên cùng có lợi. Nếu tiếp tục, bạn sẽ khuyến khích khách hàng của mình đưa bạn bè hay gia đình của họ tới sử dụng dịch vụ của salon. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chạy chương trình quảng cáo này trong những tháng nhất định của năm.

Chương trình khuyến mãi đặc biệt

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có những thời điểm hàng hóa, dịch vụ ế ẩm trong năm. Quãng thời gian này kéo dài trong một vài giờ, một ngày trong tuần hay một vài tháng. Lời khuyên tốt nhất để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của tiệm là tạo ra những chương trình khuyến mãi. Bạn có thể sử dụng thông báo dán ở ngoài cửa tiệm, mạng xã hội, thậm chí phát tờ rơi.

chuong trinh khuyen mai

Nếu chạy chương trình khuyến mãi theo mùa, bạn cần ghi rõ ngày kết thúc. Ví dụ như Nail & Spa ở Buffalo Grove cung cấp khuyến mãi sau:

“Giảm $10 các dịch vụ như Mani, Pedi hay No chip Manicure vào Thứ Hai và Thứ Ba. Kết thúc chương trình khuyến mãi vào 12/31/2019”.

Bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý để thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong những ngày ít khách của tiệm nail tại đây.

Hi vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn những lời khuyên tiếp thị tiệm nail hiệu quả và sâu sắc. Trước khi thực hiện, hãy tính toán kỹ lưỡng và đưa vào chương trình các phần thường phù hợp nhất với nail salon của bạn. Chương trình tặng quà, khuyến mãi có ý nghĩa khuyến khích khách hàng ghé thăm tiệm nhiều hơn. Hơn nữa, chúng cũng giúp họ nhận thấy mình được quan tâm, coi trọng. Chúc bạn thành công khi áp dụng chương trình khuyến mãi để làm tăng hiệu quả kinh doanh của nail salon.

19 thoughts on “Tặng quà cho khách thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh của nail salon?

 1. procheckinspect.com says:

  Hey! This is kind of off topic but I need some guidance
  from an established blog. Is it very hard to set up your own blog?
  I’m not very techincal but I can figure things
  out pretty fast. I’m thinking about setting up my own but
  I’m not sure where to start. Do you have any tips or suggestions?
  With thanks

 2. cbd oil that works 2020 says:

  Sweet blog! I found it while surfing around on Yahoo News.

  Do you have any suggestions on how to get listed in Yahoo News?

  I’ve been trying for a while but I never seem to get there!

  Appreciate it

Leave a Reply

Your email address will not be published.