Sang Mỹ làm thợ nails: Những khó khăn cần biết

Thiếu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) trước khi di cư sang Mỹ

Tình trạng vi phạm trong ngành nails đang xảy ra ngày một nhiều trong thời gian gần đây.  Vì vậy, hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ đều đang tăng cường quản lý việc đào tạo và thi cấp bằng cho thợ nails. Thế nên, việc học và thi lấy bằng nail ở tất cả các tiểu bang đang khó khăn hơn rất nhiều. Các State Board sẽ đồng loạt kiểm tra hồ sơ kỹ lưỡng hơn so với trước đây. Nhất là về những tiêu chuẩn, điều kiện về trình độ, bằng cấp của thợ nails.

Một trong những sơ sót lớn mà người Việt làm nghề nails ở Mỹ hay gặp phải. Từ đó dẫn đến việc họ sẽ không được cho thi và cấp bằng nails. Đó là yêu cầu thí sinh thi bằng thợ nails phải có trình độ cấp ba (THPT) hay tương đương.

Sang Mỹ Làm Thợ Nails
Làm “thợ” ở Mỹ cũng phải có bằng tú tài đàng hoàng đó nha

Yêu cầu người thí sinh muốn trở thành thợ nail phải có trình độ THPT hoặc tương đương là yêu cầu bắt buộc. Tất cả mọi thí sinh đăng ký dự thi đều phải có để được state board chấp nhận.

Nhiều người vì không biết quy định này. Nên trước khi đi Mỹ di cư đã không cố gắng học cho xong phổ thông trung học tại Việt Nam. Hậu quả là họ không được đăng ký thi và cấp bằng nail. Nhiều người trong số đó, có thể đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam. Nhưng không lưu giữ bằng tốt nghiệp hoặc bị thất lạc. Từ đó cũng chịu chung số phận tương tự.

Một số cách xử lý khi thiếu bằng tốt nghiệp THPT

Với người Việt mới sang Mỹ làm thợ nails

Như vậy, lời khuyên cho các bạn chuẩn bị đi định cư ở Mỹ. Là nên cố gắng học xong phổ thông trung học tại Việt Nam. Có thể học chương trình bổ túc cấp ba cũng vẫn được. Vì như vậy khi đến Mỹ sẽ có điều kiện để đăng ký học thi lấy bằng nail. Hay thậm chí có cơ hội vào cao đẳng, đại học.

Với người Việt đang làm thợ nails

Đối với những người đang ở Mỹ và không có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương. Có thể đạt được trình độ cấp ba bằng các cách sau đây:

Học online nghề nails
Bạn có biết học online cũng có thể được cấp bằng như học chính quy

Đăng ký học lại high school hoặc trình độ tương đươg tại Mỹ
Đăng ký học online các lớp học từ xa ở các trường uy tín để được cấp chứng chỉ tương đương trình độ high school.
Đối với những thợ nail đã có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nhưng bị thất lạc, thì có thể tìm cách trích lục lại hồ sơ bản gốc ở Việt Nam.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong hành trang chinh phục giấc mơ Mỹ.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.