Quy định về thi lấy bằng nail ở bang California

bang nail

California là bang có nhiều người Việt nhất và cũng là một trong những bang mà nghành nail phát triển quy mô tương đương với Texas. Quy định về việc lấy bằng nail (nail license) và tiêu chuẩn hành nghề cũng có phần chặt chẽ hơn so với các tiểu bang khác.

Luật California đòi hỏi người muốn thi lấy bằng nails & beauty ở Mỹ phải đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau đây:

Quy định về số giờ học tối thiểu.

Bằng thẩm mỹ toàn diện (Cosmetologist): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tất cả các việc liên quan đến thẩm mỹ như làm tóc, làm móng, da, và tư vấn sử dụng mỹ phẩm. Theo quy định, để được thi và cấp bằng này, số giờ học tối thiểu của học viên phải đạt 1600 giờ.

Bằng tóc (Barber): Người được cấp bằng này sẽ được phép làm tóc, làm móng, da, (nhưng không được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm). Để được cấp bằng này, học viên phải học ít nhất 1500 giờ.

Thợ chuyên về da (Wax):  Người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công việc chuyên về da như xử lý lông. Với bằng cấp này, học viên phải học ít nhất 600 giờ hoặc đã có thời gian thực tập tối thiểu 2 năm.

Thợ làm đẹp (Estheticisan – Beautician): Người được cấp bằng này chỉ được phép làm 1 số công việc như nối mi, tỉa lông mày,… Để được cấp bằng này, học viên phải học ít nhất 600 giờ.

Thợ làm móng (Manicurist): người được cấp bằng này chỉ được phép làm các công đoạn liên quan đến móng tay, móng chân. Để được cấp bằng này, học viên phải có ít nhất 400 giờ học.

Danh sách các trường được Board of Cosmetology phê chuẩn

Academy for Salon Professionals


Để được Board of Cosmetology của California cấp bằng sau khi vượt qua kỳ thi bạn phải sử dụng đúng các trường được chấp nhận theo danh sách dưới đây:

Xem danh sách các trường dạy nail & beauty được nhận tại đây

Trường nào không có tên trong danh sách sẽ không được chấp nhận và học viên sẽ không được cấp license.

Thủ tục dự thi lấy nail license tại California

Học viên có thể lựa chọn học và thi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đồng thời phải hoàn thành tất cả các bước sau đây:

Tham gia học đủ số giờ như quy định trên tại một trường được chấp thuận, xem danh sách trong đường link trên.

Điền vào mẫu đơn và nộp cho State Board (thường là trường dạy sẽ hỗ trợ vấn đề này), kèm với phí dự thi là $110. Đơn có thể được gởi theo đường bưu điện hay điền online đều được.

Điều kiện đủ để người học viên được dự thi là họ phải từ 17 tuổi trở lên. Trình độ học vấn phải đạt từ lớp 10 trở lên.

Thời gian thông thường để xử lý đơn dự thi là khoảng hơn 3 tháng.

Hướng dẫn thi lý thuyết và thực hành

Việc thi cấp bằng Nails & Beauty sẽ bao gồm 02 phần: lý thuyết và thực hành.


Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi và bạn phải hoàn thành trong vòng 02 giờ. Phần thực hành sẽ bao gồm các kỹ năng cơ bản tương ứng đối với từng loại bằng nêu trên.

Sau khi được cấp bằng, bạn có thể được hành nghề. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo các quy định về giữ bằng để không bị phạt treo bằng, thu hồi bằng. Đồng thời, bạn phải gia hạn (renew) bằng mỗi 02 năm một lần. Việc gia hạn có thể thực hiện online.

Xem thêm: Top dịch vụ gửi tiền về Việt Nam tại California