Small business cần tự cứu mình thời Covid

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

“Nước Mỹ cần khiêm tốn hơn một chút trong niềm tin của mình”

Mỹ vẫn đang có hướng quyết định nới lỏng phong tỏa và dần mở cửa trở lại để cứu nền kinh tế. Nhiều nhà máy đã hoạt động lại, các nhà hàng ở nhiều bang cũng mở cửa đón khách.

Tổng thống Trump tuyên bố: “Các xét nghiệm của chúng tôi là tốt nhất trên Thế giới cho đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm đang giảm tại hầu hết các bang của đất nước, những nơi đang mong muốn mở cửa và hoạt động trở lại. Điều đó đang diễn ra một cách an toàn”.

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.
(Dòng tweet được Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter)

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, việc mở cửa trong thời điểm hiện tại của Mỹ là “quá sớm” và có thể đem lại nhiều “hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ – Anthony Fauci cho rằng: “Khả năng nhận diện, cách ly và truy vết tiếp xúc sẽ giúp xác định liệu có thể tiếp tục cố gắng tái mở cửa nước Mỹ hay không. Nhưng nếu một số bang phớt lờ các điều kiện kiểm soát đó và vội vàng mở cửa, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, dịch bệnh có thể tái bùng phát”.

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

Lo ngại của ông Fauci hoàn toàn có cơ sở. Thực tế cho thấy, sau khi lệnh phong tỏa được nới lỏng, người dân Mỹ đã tràn ra các bãi biển và công viên, tụ tập đông đúc trong các nhà hàng, xe cộ di chuyển ngày càng nhiều trên đường phố.

Theo các chuyên gia, họ chưa thể chắc chắn hay trông chờ hoàn toàn được vào các phương pháp điều trị hoặc vaccine để tạo điều kiện cho học sinh tái nhập học vào mùa thu. Nhiều loại thuốc này đang thử nghiệm cho thấy mức độ hiệu quả rất khiêm tốn.

Hậu quả của việc tái mở cửa sẽ không rõ ràng ngay lập tức. Các ca nhiễm mới có thể mất 2 đến 3 tuần mới trở nên nghiêm trọng. Các biện pháp giãn cách xã hội vốn đang tỏ ra rất hiệu quả trong kiềm chế dịch thì giờ dần dần không còn nữa. Đợt bùng phát dịch thứ 2 có thể đến sớm hơn và khả năng đóng cửa sẽ được áp dụng một lần nữa.

Hãy nhanh chóng chuẩn bị trước khi lệnh đóng cửa lần 2 có thể được áp dụng? 

1.Trước mắt, xem xét lại các khoản chi tiêu cá nhân và gia đình. Hãy đảm bảo cho mình một quỹ dự phòng nhiều nhất có thể.

Như VNailNews từng đưa tin, các tiểu thương nên gấp rút làm hồ sơ xin vay trước khi gói cứu trợ thứ 02 cạn tiền và nên liên hệ các ngân hàng nhỏ ở địa phương thì sẽ có cơ hội được vay cao hơn. 

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

Ngoài ra, thường xuyên cập nhật tin tức trên VNailNews sẽ giúp cho bà con tiểu thương tại Mỹ nắm bắt được các chính sách hổ trợ mới từ chính phủ, cũng như có kế hoạch kinh doanh và quản lý tài chính sắp tới tốt hơn. Vì không ai biết được hậu quả sẽ còn nặng nề ra sao.

2.Tận dụng cơ hội kinh doanh với Internet.

Hiện tại, dù một số bang vẫn còn áp dụng lệnh cấm các ngành dịch vụ làm đẹp hoạt động, nhưng không vì đó mà bạn phải ngồi yên chịu trận. Bạn vẫn có thể kinh doanh trực tuyến với hình thức giao hàng từ xa. Nếu bạn đã có ý tưởng này thì điều cần làm tiếp theo ở bên dưới.

3.Xây dựng và hoàn chỉnh các công cụ quảng bá trực tuyến.  

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

Ngay lúc này, hãy tạo một website và một trang mạng xã hội thật chuyên nghiệp cho tiệm của mình. “Người giỏi không phải là người làm tất cả, mà biết sử dụng người khác để làm việc cho mình”. Đúng vậy, không cần bạn phải biết thiết kế website hay lập một trang mạng xã hội và quản lý tất cả chúng. VNailPro sẽ hổ trợ bạn tất cả những điều trên.

4.Tham gia sàn thương mại điện tử chuyên biệt như VNailMarket.

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ sống sót sau suy thoái kinh tế năm 2008 đã làm được điều đó nhờ vào cửa hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử vì lợi nhuận thu về là siêu cao. Ở đây, điều quan trọng: mặc dù mô hình kinh doanh thay đổi liên tục, nhưng những người kinh doanh trực tuyến đang kiếm được thêm 28% doanh thu chỉ trong 06 tháng. Đặc biệt là không phải chi thêm tiền để thuê người quản lý.

 

 

Nước Mỹ sẽ trả giá đắt khi nôn nóng mở cửa.

Và còn rất nhiều điều mà chúng tôi có thể giúp được bạn ngay trong thời gian khó khăn này cũng như về sau. Hãy mạnh dạn gọi ngay cho chúng tôi qua số: (856) 656 4646.

#Tham khảo thêm:

Những câu hỏi thường gặp nhất khi bắt đầu kinh doanh nail supply

Top 5 ghế Pedicure tốt nhất cho nail salon năm 2020