Ngành nail nên chơi với mạng xã hội giống Trump

Donald Trump

Nếu là một tín đồ của mạng xã hội Twitter, bạn sẽ bắt gặp tổng thống Mỹ – Donald Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội này để gửi tới người dân các chính sách và quan điểm của ông liên quan đến tình hình thời sự, kinh tế Thế giới.

Tổng thống Trump khai thác triệt để sức mạnh của mạng xã hội, không giống bất kỳ người tiền nhiệm nào.

Những dòng thông báo ngắn gọn trên mạng xã hội của ông Trump luôn có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính thế giới. Ví dụ, khi ông Trump tuyên bố áp thêm thuế lên hàng hóa Trung Quốc, cũng chỉ qua những dòng ngắn trên mạng, thị trường tài chính toàn cầu lập tức chao đảo.

mang xa hoi Twitter

Thực sự mạng xã hội đã có từ trước khi ông Trump lên làm tổng thống, nhưng các nguyên thủ hay chính khách khác chưa biết tận dụng lợi thế này cho công việc. Tổng thống Trump chính là người tạo đột phá, “chẳng hề giống ai” trước đó, nhưng hiệu quả của việc ông Trump làm ai cũng đã thấy rất rõ. 

Tổng thống Trump dùng mạng xã hội khác chúng ta ra sao?

Là tổng thống Hoa Kỳ, nhưng trước đóTrump đã là một tỉ phú, một doanh nhân thành công. Vì vậy hẳn nhiên ông có nhiều kinh nghiệm để sử dụng mạng xã hội như công cụ phục vụ cho công việc của mình, từ kinh doanh cho đến chính trị. Đây là một lựa chọn khôn ngoan, tất yếu, mà nếu không nắm bắt được, công việc của ông sẽ bị cản trở rất nhiều, thậm chí lỗi thời.

Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Trump, đã nhận xét rằng: “Ông ấy cần tweet như thể chúng ta cần ăn uống hàng ngày vậy”. Thói quen sử dụng mạng xã hội, mà cụ thể là Twitter của ông mang đến một số phát hiện khá thú vị.

Mỗi phút lại có khoảng 1.000 tweet “tag”  về Tổng thống, dù vậy, cho đến nay, ông chỉ theo dõi 47 tài khoản. Phần lớn trong số này là người trong gia đình, các ngôi sao, “chủ xị” Fox News hay các chính trị gia Đảng Cộng hòa.

Kinh doanh mà không dùng mạng xã hội, bạn sẽ biến mình thành “kẻ lỗi thời”.

Tạo ảnh hưởng từ mạng xã hội, kinh doanh trên môi trường internet, làm giàu nhờ biết tiếp thị online… đã là một xu thế tất yếu. Cũng như mọi người đã chạy xe hơi, mình không thể… chạy bộ để tham gia cuộc đua này. Không chỉ những việc lớn như cách quản trị quốc gia, hay điều hành thế giới, mà internet, mạng xã hội đã đi vào từng căn nhà nhỏ bé, từng cách thức kinh doanh đơn giản nhất. 

Social Media Advertising

Một bà bán chè, một chị bán quần áo, phụ kiện,… đều đã phát triển công việc buôn bán của mình đầy ngoạn mục thông qua quảng cáo trên mạng xã hội. Huống hồ bạn đã bỏ hàng chục, hàng trăm ngàn, thậm chí là cả triệu đô la cho việc đầu tư một tiệm nails… Nhưng bạn lại “tính tới tính lui” vài “đồng lẻ” cho việc quảng cáo tiệm nails qua mạng xã hội, cho việc thiết kế một website cho tiệm nails, hay các hiển thị quảng cáo trong tiệm nails của bạn?

Nếu đã nhận ra thiếu xót của mình, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua:  (856) 656 4646 hoặc vào: Dịch Vụ Quảng Cáo Kỹ Thuật Số Chuyên Tiệm Nail để có thêm thông tin cực kỳ hữu ích.

#Tham khảo thêm:

Làm thế nào để website salon tăng tốc độ load?

Livestream salon trên mạng xã hội thế nào hiệu quả?

Mẹo duy trì kinh doanh ngành nails ngay trong mùa dịch