Nail salon và rượu vang: Ý tưởng điên rồ hay đột phá

Nail salon voi ruou vang

Tất cả chủ tiệm salon đều muốn tăng lượng khách walk-in và phát triển lượng khách thường xuyên. Việc phục vụ rượu vang trong quá trình đang được chăm sóc móng tay, chân hay massage là một trong những cách giúp cửa hàng của bạn khác biệt so với đối thủ.

Từ năm 2016, khoảng 21 000 tiệm nail phải đóng cửa (Theo Salon Today). Salon owners cần phải tính toán để đủ trang trải cho các vấn đề khác nhau như: Chi phí tăng, các loại thuế, bảo hiểm, chi phí vận hành,…Số lượng khách hàng là điều quyết định sống còn của một tiệm salon. Rượu vang chắc chắn một trải nghiệm độc đáo và ấn tượng với khách hàng. Nhưng trước khi bắt đầu rót ra ly, cùng VNailsNews cân nhắc ưu và nhược điểm của việc kết hợp này

Nail salon với rượu vang giúp tăng lượng khách hàng hơn

Khách hàng mới và khách hàng thường xuyên được nhận thêm nhiều quyền lợi hơn, nhất là trong cuộc chiến lợi ích và ưu đãi. Đồng thời, một ly rượu vang miễn phí có thể khiến khách hàng ấn tượng so với tiệm nail khác trên cùng địa bàn.

tang doanh thu nail salon

Mrs. Chi, bà chủ Dashing Diva (một tiệm nail thuộc Harlem) chia sẻ “Lượng khách thường xuyên của chúng tôi tăng lên nhờ vào những ly rượu vang, đôi khi họ nhấp rượu và giãi bày về những stress hôm nay hay chia sẻ câu chuyện vui mà họ trải qua, cũng có lúc họ giới thiệu bạn bè cùng đến chăm sóc móng và tám chuyện mà không cần bất kỳ ưu đãi, khuyến mãi nào khác”

Mặt khác, 1 ly champaign cũng giúp tăng thời gian chờ một cách vui vẻ, sự kiên nhẫn của khách hàng sẽ tăng đáng kể thay vì gắt gỏng và sốt ruột.

Rượu vang không thể tự mình tăng doanh thu

Cách thức kết hợp này hoặc giúp bạn “ăn cả” hoặc “mất trắng” nếu không cân nhắc kỹ. Hãy quyết định xem bạn nên free rượu vang hay không, cũng như chủng loại đồ uống, nhãn hàng. 

Mặt khác, theo một số salon, khách hàng đặt lịch làm nails về cơ bản chỉ muốn chăm sóc móng tay, chân. Vậy hãy tự hỏi khách hàng của bạn thuộc đối tượng nào: muốn thư giãn hay chỉ đơn giản muốn làm móng. Về cơ bản, bạn cần hiểu rằng, đối với một nail salon, chuyên môn luôn phải được xếp đầu tiên – đây là cách thức tăng khách đơn giản nhất.

Khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho việc được thư giãn

Phục vụ rượu vang trong salon cùng chút nhạc nhẹ tạo hiệu ứng không khí khá tốt giúp khách hàng thư giãn triệt để. Khảo sát cũng chỉ ra rằng, những vị khách hàng trong các cửa hàng phục vụ đồ uống sẵn sàng chi nhiều tiền hơn vào bộ móng, dịch vụ kèm theo và khá hào phóng tiền tips so với tiệm bình thường

giup khach thu gian

Đồ uống có cồn và sức khỏe

Những năm gần đây, thị trường có xu hướng thiên về những sản phẩm tốt cho sức khỏe, tập trung vào các dịch vụ loại bỏ độc tố và phục hồi. Một số tiệm tuyên truyền việc sử dụng loại sơn móng nontoxic (không độc hại) trở thành concept chính. Điều này khiến bạn phải cân nhắc thật kỹ việc phục vụ đồ uống có cồn hay không. 

Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn được truyền thông hoặc có luật lệ bắt buộc về tính an toàn với trẻ em, việc đưa đồ uống có cồn như dịch vụ kèm theo sẽ làm bạn mất đi số lượng khách hàng đáng kể.

Một số bang được hợp pháp hóa việc phục vụ đồ uống có cồn

Năm 2016, California đã cho phép nail salon và spa được phục vụ rượu vang hoặc bia cho đối tượng từ 21 tuổi trở lên. Điều này cũng xảy ra tương tự với một số bang. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra kỹ về các luật lệ liên quan.

luat le lien quan den ruou

Salon với rượu vang – trách nhiệm tiềm tàng

Trước khi thực hiện kế hoạch, hãy đảm bảo bạn đã làm việc với công ty bảo hiểm để giảm thiểu tai nạn không như ý. Khách hàng hài lòng với bộ móng mới cũng như ly rượu vang, nhưng nó cũng có thể đặt bạn vào nguy cơ chịu trách nhiệm nếu khách hàng trượt, ngã, thậm chí tai nạn giao thông. Mọi sự vật đều có 2 mặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã xây dựng hệ thống quản lý kho tốt, nguyên tắc chặt chẽ đối với nhân viên và khách hàng.  

Dù bạn quyết định có hay không việc phục vụ đồ uống có cồn thì việc ưu tiên nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như phương hướng Marketing sẽ giúp doanh thu của bạn tăng lên nhanh. Còn nếu bạn đang mông lung trong định hướng Marketing, liệu mình đã đi đúng hướng chưa thì hãy để VnailPro giúp bạn.