Nail salon sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách?

Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Với hơn 1 tỷ người dùng, Instagram là một trong những ứng dụng trực tuyến lý tưởng cho mục đích cá nhân hay kinh doanh. Khi có hơn 50 % người theo dõi một doanh nghiệp và 60 % sẽ tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ trên nền tảng Instagram. Như vậy việc sử dụng Instagram để thu hút khách hàng là điều tất yếu. Đặc biệt, với doanh nghiệp nhỏ nơi mà hình ảnh nói lên hàng ngàn lời như spa, nail salon thì Instagram thực sự là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả để tăng doanh thu.

Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Cho dù bạn là người mới sử dụng hay đã dùng Instagram nhiều năm, thì hãy thử các mẹo sau nhằm giúp nail salon thu hút khách hàng từ nền tảng Instagram hơn nhé.

Luôn nhớ sử dụng Hashtag

Thực vậy, sử dụng hashtag cho mỗi bài post của nail salon sẽ giúp bạn tiếp cận với những khách hàng mới và tăng lượt người follower. Đối mỗi bài post, hãy bao gồm một số hashtag làm nổi bật hình ảnh bạn chia sẻ cũng như những tính năng, dịch vụ của tiệm nail. Ví dụ: Ví khách hàng của bạn sẽ ở địa phương nên hãy bao gồm hashtag chỉ vị trí salon như #SanDiego và #California. Điều này sẽ giúp mọi người địa phương tìm kiếm bài đăng trong hashtag đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hashtag phổ biến trên Instagram. Ví dụ như hashtag #HappyHalloween được đính kèm với những hình ảnh nail cho ngày lễ này, kết hợp với việc giới thiệu dịch vụ của salon. Điều này sẽ giúp bài post thu hút nhiều lượt xem hơn.

Hãy tham khảo công cụ như Tagboard để giúp bạn theo dõi các hashtag đang là xu hướng hay xem các nail salon khác đang sử dụng hashtag nào cho bài đăng của mình. Ví dụ như tag #MilynHair xuất hiện khá nhiều trong vài tháng qua thì hãy tận dụng sự phổ biến của nó cho bài post của bạn.

Gắn tag đối tác chiến lược hoặc các tài khoản Instagram tương tự

Bằng cách găn tag một tài khoản Instagram khác trong số hình ảnh bạn đăng sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để tăng người tiếp cận. Đây là tính năng tuyệt vời mà các nail salon nên tận dụng. Ví dụ khi đăng bức ảnh về một mẫu nail hãy gắn thẻ thương hiệu cho các sản phẩm, công cụ bạn đã sử dụng để tạo lên chúng.

Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Đôi khi, những thương hiệu bạn tag sẽ đăng lại hình ảnh của bạn, điều này sẽ giúp salon của bạn tiếp cận với đối tượng mới. Chẳng hạn, Nail Post và Stylist thường khuyến khích người dùng tag họ vào trong bài post. Bởi vậy, hãy tận dụng cơ hội này để xuất hiện trên tài khoản Instagram của họ.

Đính kèm Bio Link

Trên các bài đăng trên Instagram bạn thường không thể đính kèm link thông thường. Tuy nhiên, các salon vẫn có thể đính kèm liên kết web trong phần giới thiệu tiểu sử của họ. Thay vì sử dụng ví dụ như https://vnailnews.com/ trong profile thì hãy sử dụng công cụ rút ngắn URL như bit.ly, goo.gl, j.mp.

Chẳng hạn, tạo một bài đăng “Nhận ngay $10 cho mỗi lần truy cập, chỉ cần in phiếu giảm giá và mang nó theo bạn” (link phiếu giảm giá có trong phần tiểu sử) và đặt URL rút ngắn trong profile của bạn.

Sử dụng hình ảnh before và after

Mọi người thường yêu thích những câu chuyện thành công có liên quan tới tóc, móng tay đẹp, lớp trang điểm hoàn hảo … Bởi vậy, hãy sử dụng hình ảnh để kể câu chuyện trước khi làm và sau khi làm cho người xem thấy. Instagram có thể là một digital portfolio của bạn nơi thể hiện sự tài năng và sáng tạo của những thợ nail trong salon.

Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Đối với mẫu nail thực sự ấn tượng, hãy cân nhắc sử dụng tính năng vuốt để ẩn kết quả cuối cùng, kích thích người dùng khám phá chi tiết. Các ứng dụng như Layout hay Snapseed sẽ giúp bạn edit hay đóng khung hình ảnh. Trong phần chú thích hãy mô tả những gì khách hàng muốn đọc, và những gì bạn cung cấp. Thông tin này bao gồm sản phẩm bạn dùng, kĩ thuật, màu sắc…

Thay vì những lời đánh giá, một văn bản kể lể thì hình ảnh before và after trên Instagram có thể hiển thị tất cả những gì bạn muốn nói. Chúng thực sự thu hút sự chú ý của người xem và thể hiện tài năng làm nail của bạn.

Đem tới ưu đãi cho người follower

Nhiều người sử dụng Instagram để khám phá những doanh nghiệp mới và tìm kiếm các deal tốt. Để tăng lượng người theo dõi và thu hút khách hàng mới bạn nên cung cấp các chương trình khuyến mãi trên Instagram. Ví dụ như giảm $10 một dịch vụ nếu họ chia sẻ một trong những bài đăng của tiệm nail và gắn thẻ nail salon vào một trong những bức ảnh của họ.

Nail salon nên sử dụng Instagram thế nào để thu hút khách hàng?

Bạn cũng có thể sử dụng Instagram để thông báo mở cửa vào phút cuối cho các dịch vụ khuyến mãi trong ngày lễ hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào đó. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những cuộc thi hay quà tặng, khuyến mãi. Việc này sẽ khuyến khích người dùng theo dõi tài khoản của bạn để có cơ hội được làm móng miễn phí.

Hay một ví dụ đơn giản khác, bạn sẽ cung cấp ưu đãi cho khách hàng nào tải hình ảnh về những gì họ đã làm tại tiệm của bạn lên Instagram và gắn hashtag. Đây là phương pháp marketing “truyền miệng” nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng cường quảng bá thương hiệu nail salon của bạn.

Chạy quảng cáo bài viết

Đôi khi bạn cần phải chi tiền để kiếm được nhiều tiền hơn, trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng vậy. Bạn có thể xây dựng bước đi tiếp theo của mình như thông báo mở salon mới, quảng cáo về dịch vụ móng mới cung cấp rồi chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng chục nghìn người dùng Instagram nhanh chóng.

Facebook Power Editor sẽ giúp bạn thiết lập, chạy và quản lý các bài đăng trả tiền cũng như đối tượng cần tiếp cận. Chúng sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng. Tuy nhiên, Instagram lại không hỗ trợ tất cả điều này.

Với việc tập trung tất cả vào những thứ trực quan sinh động, Instagram là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các tiệm nail, spa. Hãy sử dụng hashtag, ứng dụng phù hợp để giúp bài post của bạn thu hút được sự chú ý và đẩy mạnh việc kinh doanh của salon. Bạn cũng nên mạo hiểm thử nghiệm những chiến lược mới để xem chúng phát triển tình hình kinh doanh ra sao. Chúc bạn thành công khi sử dụng Instagram để quảng bá tiệm nail của mình.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và xuất hiện trên nhiều kênh social là điều rất cần thiết trong việc thu hút thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số cho tiệm nail. Hãy để chuyên gia marketing của VNailPro tư vấn về việc chăm sóc, cải thiện chỉ số các kênh; chúng tôi có đội ngũ am tường và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn quản trị các kênh social một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây:
https://vnailpro.com/digital-marketing-services/