Nail salon nên tiếp cận Instagram ra sao trong đại dịch Covid-19?

tiep can Instagram

Bạn sẽ tiếp tục với công việc quảng báo nail salon trên social media ra dao sau khi đại dịch đi qua. Tất nhiên vẫn là cách đăng tải nhiều hình ảnh hơn nữa, ngay cả khi tiệm của bạn chưa mở cửa hoàn toàn. Điều quan trọng là vẫn phải tồn tại trên MXH và luôn hỗ trợ khách hàng nhất khi có thể. Bài viết này sẽ giúp nail salon tiếp cận Instagram trong đại dịch Covid-19 nhằm thu hút khách hàng mới cũng như phục vụ khách hiện tại như thế nào?

Những thách thức luôn tồn tại cơ hội phía sau

Thực tế, những gì bạn không kiểm soát được salon trong đại dịch Covid 19 là việc phải đóng cửa tiệm, không có doanh thu, chi phí thuê mặt bằng vẫn phát sinh. Nhưng bù lại, thứ nằm trong tầm tay bạn chính là thời gian mà bạn đã và đang dành cho salon trong thời gian cách ly. Hãy tập trung suy nghĩ vào những gì bạn có thể kiểm soát được trong tình huống này. Rằng làm thế nào bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình.

tiep can Instagram

Thử thách 1: Làm thế nào hỗ trợ khách hàng khi tiệm nail đóng cửa?

Trên thực tế, bạn có một nguồn dữ liệu khách hàng dồi dào trên Instagram. Hãy tiếp cận Instagram theo những gợi ý sau đây:

 • Đi follow khách hàng của bạn: Nếu bạn chưa theo dõi khách hàng trên website, fanpage thì đây là lúc để thực hiện điều này. Bằng cách thức này, bạn sẽ comment hay like, xem họ đã làm gì trong thời gian nghỉ dài của đại dịch. Nhờ đó, nail salon dễ dàng kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Đừng thôi post bài: Đây là thời gian tốt để quảng bá hình ảnh nail salon thông qua Instagram. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách post bài trên Instagram tại đây. Tiếp tục hiển thị trên Instagram hàng ngày, bạn sẽ nổi bật như một luồng ánh sáng tích cực trong những ngày đen tối. Chắc chắn, nhiều khả năng khách hàng sẽ tìm kiếm salon của bạn sau khi tiệm bắt đầu mở cửa trở lại.
 • Lượt tiếp cận: Bạn có thể tiếp cận Instagram bằng những đề xuất ý tưởng về cách chăm sóc móng, tự làm móng tại nhà hoặc một list tham khảo xem khách muốn sử dụng dịch vụ gì khi salon mở cửa trở lại. Bất cứ vấn đề gì khi họ gặp phải trong thời gian cách ly xã hội và bạn hỗ trợ họ giải quyết đều là một topic post hay.

Thử thách 2: Tôi không biết đăng gì trên Instagram

Đây là thắc mắc của nhiều nail salon owner khi tiếp cận Instagram trong đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu với những gợi ý sau:

 • Nói về nail salon đang đóng cửa hay mở, ngay cả khi bạn không biết khi nào nó sẽ mở lại
 • Chia sẻ cảm giác của bạn trong lúc này với một suy nghĩ tích cực để họ cảm thông với bạn.
 • Hỏi người xem họ muốn xem gì trong lúc này
 • Chia sẻ ảnh về mẫu nail tạo cảm hứng cho ngày mới và hỏi ý kiến người xem
 • Chia sẻ lý do tại sao bạn thích làm thợ nail và đam mê dịch vụ nail đến vậy

tiep can Instagram

Dù thế nào, hãy nhớ rằng đừng bỏ việc đăng bài trong thời gian nhạy cảm này.

Thức thách 3: Tôi không có nội dung nào để đăng Instagram vì tiệm nail đang đóng cửa

Có một vài cách để bạn có thể sử dụng lại nội dung cũ để đăng lại trên Instagram. Tìm ảnh cũ trong điện thoại mà bạn chưa từng post bài hay, những bức ảnh bạn yêu thích và đã từng lưu lại hay chia sẻ lại nội dung 1 lần nữa. Bạn cũng có thể chỉnh lại ảnh cũ, thay đổi style chỉnh sửa ảnh, chia sẻ clip chưa từng sử dụng hoặc chỉnh sửa video mới lạ hơn.

Hãy dạo qua kho lưu trữ trên Instagram của bạn để tìm nội dung có thể sử dụng lại làm bài đăng mới. Đây cũng là một mỏ vàng mà nhiều người không nghĩ tới.

tiep can Instagram

Bạn hoàn toàn có thể đăng ảnh ngay cả khi không ở tiệm nail. Ví dụ như:

 • Đăng ảnh bộ móng bạn tự làm
 • Chia sẻ cách làm sao giữ móng khỏe, đẹp khi không tới nail salon
 • Chia sẻ về life style với gia đình, trẻ em và cách đối phó với việc bị mắc kẹt trong nhà
 • Hình ảnh sản phẩm tốt sử dụng trong thời gian này liên quan tới nail salon
 • Tạo video hướng dẫn sử dụng sản phẩm này, review công dụng và trải nghiệm của bạn. Sau đó, khuyến khích khách hàng chờ đợi sau khi quay lại nail salon.

Nói tóm lại, tồn tại nhiều ý tưởng để tạo ra nội dung bài post trên Instagram. Điều quan trọng nhất vẫn là làm sao để nó tiếp tục hiển thị. Bạn cần thêm nội dung lên trang, không chỉ để hỗ trợ khách hàng mà còn giúp thu hút khách tiềm năng khi họ tình cờ ghé qua trang của bạn.