Livestream salon trên mạng xã hội thế nào hiệu quả?

livestream trên mạng xã hội

Bạn có thể trả tiền để tần suất những bài đăng của salon được xuất hiện nhiều hơn trên Facebook, Instagram hay Twitter. Thậm chí, bỏ chi phí để chúng nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn trước đây. Thật may mắn rằng có một số ứng dụng hay tính năng có sẵn trên mạng xã hội cho phép bạn thực hiện việc này. Một trong số là tính năng livestream salon hay live video.

Tại sao salon cần livestream trên mạng xã hội?

Hiện nay, video được dự đoán chiếm khoảng 70 % tổng lưu lượng truy cập của người tiêu dùng. Điều này đã được thực thiện với các video giới thiệu, case study được post trên You Tube hoặc Vine sau đó chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội và website. Mục đích chính là mang tới nhiều khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

livestream trên mạng xã hội

Hãy đặt bản thân vào vị trí những người tìm kiếm. Khi dữ liệu trên Facebook đang trở nên đông đúc thì người dùng muốn video trực tiếp nơi họ thực sự chứng kiến và tham gia vào tình huống thực tế. Đặc biệt đối với salon làm tóc, nail thì video livestream thực sự là cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi và khách hàng mới. Mọi người yêu thích cảm giác đứng sau hậu trường của live video khi được chứng kiến hình ảnh chân thực nhất về salon. Hãy cùng tìm hiểu tính năng livestream trên mạng xã hội, xem đâu thực sự là công cụ phù hợp cho salon của bạn.

Periscope

Đây là tính năng live video trên Twitter. Bạn có thể phát trực tiếp livestream salon về hoạt động của tiệm nail và nhìn xem có bao nhiêu người đang xem video, cũng như kiểm tra phản ứng và trả lời câu hỏi của người xem. Khi video hoàn tất, chúng sẽ được lưu vào profile của bạn. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn chăm sóc và tiếp cận khách hàng của mình một cách trực tiếp trên Twitter. Nó có giao diện vô cùng thân thiện và dễ để làm quen.

Livestream salon trên Facebook

Facebook cũng giống như Periscope ở chỗ bạn có thể thấy được bao nhiêu người xem, kiểm tra phản ứng hay những comment của họ khi video đang phát trực tuyến. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Facebook cho thấy người xem viết comment cho livestream video nhiều hơn 10 lần so với video thông thường và thời gian xem live video cũng lâu hơn gấp 2 lần.

Tham khảo: Để nail salon có nhiều booking từ Facebook, bạn cần làm gì?

livestream trên mạng xã hội

Bởi vậy, tận dụng livestream trên Facebook vô cùng quan trọng để bạn đánh giá được phản ứng của khách hàng, xem đâu là luồng thông tin nhận được khách hàng tương tác và phản ứng tốt.

Kể chuyện trên Instagram

Instagram stories tương tự như Snapchat cho phép bạn live video trực tiếp và các video sẽ biến mất sau 24 giờ và mọi người không thể like hay comment như trên Periscope hay Facebook. Tuy nhiên, bạn có quyền thiết lập chế độ riêng tư và kiểm soát nhiều hơn với dạng livestream salon này.

 

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho salon làm đẹp, làm móng vì mọi người có xu hướng theo dõi họ nhiều trên Instagram. Nếu bạn đã có tài khoản salon trên Instagram thì đừng ngại thử tính năng này. Chúng vô cùng dễ học và bạn không phải mất công để xây dựng kênh quá nhiều.

Snapchat

Snapchat là ứng dụng live video đầu tiên. Đây là ứng dụng khởi đầu lạ lẫm cho phép các thiếu niên đang yêu sử dụng để trò chuyện với người họ hẹn hò hay các bậc phụ huynh muốn kiểm tra con cái. Sau đó, nó nhanh chóng phát triển trở thành một trong những công cụ truyền thông của doanh nghiệp. Vào tháng 4 năm 2016, đã có hơn 100 triệu người dùng và 10 tỷ video được xem mỗi ngày trên ứng dụng.

livestream trên mạng xã hội
Asian woman taking selfie when having her make-up done in the beauty salon

Biến sự tương tác thành booking

Khi bạn đã thu hút được khác hàng tiềm năng của mình thông qua video livestream salon thì thật sự dễ dàng để họ trở vào nút “buy now” hay “getting bookings for free”. Đây là một công thức khá phổ biến cho các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay. Video livestream đồng nghĩa với kích thích người xem tham gia tương tác, các tương tác nhiều họ sẽ nhận thức rõ hơn về thương hiệu, dịch vụ salon bạn cung cấp. Khi nhận thức rõ thì video sẽ trở nên thú vị và thu hút nhiều khách hàng hơn. Họ sẽ có xu hướng thử sử dụng dịch vụ mà nail salon cung cấp.