Kiến thức Nail: Bạn đã hiểu hết về bột nhúng chưa?

Kien thuc nail ban da hieu het ve bot nhung chua

Bột nhúng sẽ là tương lai?

Trước đây, làm móng bột (acrylic nail) và móng gel được xem là 2 dịch vụ ăn khách. Tuy nhiên, xu hướng thay đổi, móng bột nhúng (dip powder) dần chiếm lĩnh thị trường trong ngành này. Bột nhúng được xem là bước thay đổi quan trọng, không chỉ thẩm mỹ mà còn có lợi cho sức khỏe. Nhưng để hiểu rõ về chúng lại không dễ dàng.
Dưới đây là lưu ý và sự thật về bột nhúng có thể bạn chưa biết.

Tổng quan

 

Bột acrylic truyền thống được sử dụng để nail art và tạo form cho móng với công thức hạt lớn hơn.

Acrylic truyền thống không thể dùng chung với Resin hoặc YN SlickPour Gel vì thợ nail không thể kiểm soát độ dày của nó. Điều này làm móng bị dày và thô. Thay vào đó, chúng ta sẽ tìm đến bột nhúng.

Sản phẩm trên thị trường được gọi là dip powder, là dạng bột acrylic với công thức hạt mịn kết hợp với Resin – một loại nhựa dùng trong mỹ phẩm. Có thể áp dụng nó theo 2 cách:

  • Có thể dùng với chất lỏng chuyên dụng để điêu khắc bộ móng truyền thống
  • Dùng như một loại bột nhúng giống cách thực hiện của dịch vụ gel

 

Dù có thể dùng để định hình cho móng nhưng thợ nail không nên dùng dip powder cho việc này. Thay vào đó, hãy để bột acrylic truyền thống phát huy công dụng của nó. Bột nhúng có độ mịn cao, nó phát huy công dụng tốt nhất khi dùng thay thế cho sơn gel.

Kiến thức nghề Nail: Bạn đã hiểu hết về bột nhúng chưa?
SNS Gelous Dipping Powder, Harvest Moon Collection, Full Line of 36 Colors

 

Khác biệt giữa Acrylic và Dip powder.

Hãy hình dung việc điêu khắc móng như việc nướng bánh. Ta cần nguyên liệu và công thức riêng.

Lấy đường là ví dụ. Một công thức làm bánh dựa vào ít nhất 2 loại đường: đường hạt và đường bột. Cả 2 loại đường cơ bản có vị ngọt khác nhau và có vai trò rất khác nhau trong quá trình làm bánh.

Đường hạt thường rất thô. Chúng được trộn lại trong bột để thiết lập kết cấu cho một chiếc bánh xốp. Trong khi đó, đường bột có hạt mịn hơn, lý tưởng cho việc trang trí khi nướng, làm các chi tiết trở nên mịn hơn. Bột nhúng và acrylic cũng vậy. Bột nhúng là loại đường bột hoàn hảo cho nail art, còn acrylic truyền thống lại có tác dụng cao trong việc tái tạo kết cấu móng.

Kiến thức nghề Nail: Bạn đã hiểu hết về bột nhúng chưa?
Đèn MS Cordless Led + Free 2 Ms Dip & Acrylic Powder 2oz

Độ an toàn

 

Một số khách lo lắng về độ an toàn của bột nhúng, sợ ảnh hưởng sức khỏe của họ nếu hít phải lớp bột mịn và các dung dịch đi kèm. Vì vậy, khách thường chọn acrylic hoặc gel. Nhưng thực tế, tất cả dịch vụ làm móng đều rất an toàn nếu tuân thủ cách thức và cảnh báo.

Thợ nail cần cẩn thận lựa chọn nhãn hiệu sản phẩm. Bột nhúng hiện đã được phát triển với thành phần hữu cơ, không độc hại. Nó được kiểm định kỹ càng bởi FDA. Do đó, thợ nail có thể đề cao những thành phần hữu cơ này cho khách hàng để làm tăng sự tự tin của họ khi đến tiệm.

Bột nhúng rất đa năng nhưng không phải phù hợp với tất cả dịch vụ. Các sắc tố màu và hạt mịn không phát huy hết công dụng nếu dùng sai cách. Thợ nail cần biết mình phải làm gì, phải lựa chọn gì tốt nhất cho khách vì 2 chữ “chất lượng”.