Hướng dẫn remodel tiệm nail đẹp, rẻ và nhanh

thiet ke tiem nail

Dịch vụ remodel tiệm nail ở đâu?

Làm sao để sửa tiệm nail vừa đẹp vừa rẻ lại vừa nhanh?

Sửa tiệm cách gì mà không phải đóng cửa?

Remodel có cần giấy phép xây dựng (construction permit) không?

Phía trên là những câu hỏi mà tất cả các chủ tiệm nail quan tâm khi có ý định build mới hoặc remodel tiệm nail.

Sự phát triển của ngành nail và cạnh tranh đến từ những tiệm mới hơn, to hơn, đẹp hơn khiến việc remodel chỉ còn là vấn đề thời gian. 

remodel tiem nail
Blush Me Nail Bar designed by VNailPro

Làm sao để remodel tiệm nail đẹp?

Đẹp với thiết kế nội thất cũng giống như chúng ta mặc quần áo vậy, để remodel một tiệm nail đẹp lâu dài không lỗi mốt cần xác định một theme cố định và đảm bảo rằng mọi thứ trong tiệm đều theo phong cách này. 

thiet ke tiem nail
Divine Nail Bar tại East Amherst, NY 14051

Chúng ta cần đảm bảo sự đồng bộ màu sắc kiếu dáng của những thứ lớn nhất cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Gạch nền, trần, màu tường và các phụ kiện trang trí, tranh treo tường tất cả phải hòa hợp để tạo thành một phong cách được xác định ngay từ lúc bắt đầu. Những nơi con mắt khách hàng thường nhìn đến sẽ là nơi để trang trí điểm nhấn, tạo ấn tượng

thiet ke tiem nail
Tiệm Deluxe Nails tại Cincinnati, OH 45243

Thiết kế tiệm không nên có quá 2 gam màu, thông thường chỉ nên lấy 1 màu nóng làm màu chủ đạo hoặc làm điểm nhấn, các màu còn lại phải là màu lạnh hoặc màu trung lập như trắng, xám, đen, silver hoặc gold. 

thiet ke tiem nail
IvyGlam tại Virginia Beach, VA 23462

Nói một cách tổng quát trong thiết kế nội thất thường chia làm ba nhóm chính:

Cổ điển

Cổ điển với đường nét cong tròn, mềm mại, đồ trang trí theo phong cách hoài cổ. 

thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Premier Nail Bar tại Summerville, SC 29485
thiet ke hien dai
Thiết kế tiệm Cris Nail tại Atlanta, GA 30318
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Thy’s Nails tại 1136 AL-77, Southside, AL 35907
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm AM Nails tại Kansas City, MO 64120

Hiện đại 

Đường nét vuông thẳng, màu sắc 

thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Victoria Nail Bar Too tại Arlington, TN 38002
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Nails Design tại 524 Olive Ave Ste B, Wahiawa, HI 96786
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm New Luxury Nails tại 1769 Madison St, Clarksville, TN 37043
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Xu Nails & Lashes tại Texas City, TX 77590
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Sally Nails tại 1132 W Granada Blvd, Ormond Beach, FL 32174
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Queen Nails & Spa tại 5439 Yadkin Rd Ste 104, Fayetteville, NC 28303
thiet ke hien dai
Thiết kế tiệm Classy Nail Day Spa tại East Brunswick, NJ 08816
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm SNS Nails tại Orlando, FL 32803

Tự nhiên

thiet ke tu nhien
Thiết kế tiệm Bonbon Nails & Spa tại San Francisco, CA 94118
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm Fancy Nails & Spa tại 2505 Milton Ave Janesville, WI 53545
thiet ke tiem nail
Thiết kế tiệm The Lashes & Brow Lounge tại 657 NE Venture Dr, Waukee, IA 50263

Làm sao để remodel tiệm nail rẻ và nhanh?

Trong xây dựng, nhanh và rẻ đồng nghĩa với lập kế hoạch cẩn thận, chọn vật liệu thông minh, tối ưu sử dụng những cái còn dùng được, tránh nhầm lẫn, sai hỏng và  hạn chế rủi ro trong khi yếu tố đẹp vẫn phải được ưu tiên. Nói thì dễ nhưng để lên một kế hoạch xây dựng và thiết kế hoàn chỉnh mà chỉ dựa vào trí tưởng tượng là một điều bất khả thi. 

Thi cong tiem nail
Tiệm Fancy Nails hoàn thiện

Thiết kế 3D – Giải pháp remodel tiệm nail thời đại mới!

Thiết kế 3D là công nghệ không thể thiếu trong việc remodel tiệm nail ngày nay. Bản 3D giúp chúng ta có cái nhìn một cách chính xác tiệm nail nhìn sẽ như thế nào sau khi build xong. 

Hình 3D giúp dễ dàng trao đổi ý tưởng với các contractor để tránh hiểu sai hoặc nhầm lẫn khi thi công. Các vật liệu sử dụng trong thiết kế 3D là vật liệu có thật bán tại Lowes hoặc Home Depot có thể đặt mua trước hoặc find good deal somewhere. Các vật decor như tranh treo tường, tượng, nến, đèn được designer lựa chọn một cách tỉ mỉ cung cấp kèm với hình ảnh 3D với đường link để anh chị chủ tiệm có thể đặt mua mà không mất time look around.

remodel tiem nail

Sửa tiệm nail thế nào để không phải đóng cửa

“Thời gian là vàng”, chưa bao giờ câu này lại đúng đến vậy khi áp dụng vào việc kinh doanh tiệm nail. Một ngày đóng cửa không những mất vài ngàn income mà vẫn phải trả tiền rent. Tệ hơn các khách ruột không biết đi đâu sẽ chạy sang tiệm đối thủ ở góc đường bên cạnh và rất có thể họ sẽ bị dụ đi luôn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để giảm số ngày phải đóng cửa xuống còn bằng không.

– Thông báo với khách hàng về thời gian remodel tiệm tối thiểu 2 tháng trước để giảm bớt lượng khách đến tiệm trong khoảng thời gian remodel

– Chia contractors thành hai team, một nhóm ca chiều từ khoảng 6PM và một nhóm ca sáng từ khoảng 6AM. Construction là việc rất mất sức, nếu một team làm đến tối muộn sẽ không thể có sức để làm vào sáng hôm sau. Một số việc sửa chữa như lát nền, chạy đường nước hay sơn bả sẽ phải có thời gian chờ đợi khô

– Chia ra remodel theo từng khu vực trong tiệm. Ví dụ như khu manicure trước, khu pedicure sau hoặc tương tự như vậy với các phần khác trong tiệm.

– Chuẩn bị thật kĩ càng các nguyên vật liệu trước khi thi công, kiểm tra test thử màu sơn, loại đá và các thứ tương tự như vậy để đảm bảo sẽ không có “bất ngờ” gì xảy ra khiến việc remodel bị gián đoạn.

– Lên một kế hoạch sửa tiệm chắc chắn bằng một bản thiết kế 3D trước khi thi công.

remodel tiem nail
Serenity Nails tại 1810 Cumming Hwy Suite 720, Canton, GA 30114

Sửa tiệm nail có phải xin giấy phép xây dựng không?

Câu trả lời ngắn là không tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào luật ở mỗi tiểu bang. Thông thường nếu các hạng mục sửa chữa chỉ mang tính thẩm mỹ, không thay đổi nhiều kết cấu của tường, nước và điện thì sẽ không cần giấy phép xây dựng. Để chắc chắn hơn anh chị có thể tham khảo thêm luật tại khu vực của mình bằng cách hỏi thông tin từ city hall.

remodel tiem nail
Oscar Nails tại West Des Moines

Tìm contractor remodel tiệm ở đâu và như thế nào?

Thực tình mà nói, sử dụng contractor local gần location của tiệm là tối ưu nhất. Thợ xây dựng ở Mỹ đâu cũng có. Nếu sửa chữa ít, đơn giản thì có thể sử dụng thợ Mễ hoặc Á giá sẽ rẻ. Nhưng nếu build mới mà cần phải xin giấy phép xây dựng, phải kiểm tra inspection thì một công ty xây dựng người Mỹ trắng sẽ là lựa chọn an toàn hơn.

Contractor người Mỹ có ngôn ngữ và quan hệ trong local, họ thường xuyên làm việc với City Hall sẽ có kinh nghiệm hơn với các thủ tục xây dựng. Để tìm các công ty này anh chị cứ Google từ contractor kèm với tên city. Sau năm bẩy cuộc gọi đảm bảo anh chị sẽ có contractor quan tâm.

remodel tiem nail
RockStar tại Ocean Township, NJ 07712

Kết luận

Để remodel tiệm nail nhanh rẻ đẹp thì khâu chuẩn bị là quan trọng nhất, cần tính toán mọi thứ một cách chi tiết. Phải có bản thiết kế 3D trước, sau đó hãy liên hệ các contractor trao đổi với họ trên bản vẽ 3D và nghe họ tư vấn thêm. Nên shopping vật liệu sớm và để các sample vật liệu cạnh nhau xem mằu sắc của chúng có hòa hợp và đúng tông không. Trước khi thi công phải xác định lại với tất cả các contractor về một thời khóa biểu với timeline và deadline rõ ràng.  Chúc anh chị remodel được một tiệm nail như ý!