GAP tung quảng cáo trên mạng xã hội thay vì TV. Hãy làm theo “ông lớn”!

Quảng cáo GAP: “đá” TV chọn mạng xã hội.

GAP, hãng quần áo nổi tiếng Thế giới nay đã thay đổi chiến lược kinh doanh so với các năm trước. Cụ thể là chiến lược Marketing, GAP rất “tức thời” khi đầu tư nhiều hơn về quảng cáo qua video và tung chúng lên mạng xã hội, nhằm gởi gắm thông điệp Công ty một cách sống động và đầy cảm xúc.

Đầu tiên, khác với các chiến dịch quảng cáo gần đây thường chú trọng vào các yếu tố hoài niệm, cổ điển, lần này GAP chú trọng vào yếu tố cảm xúc khi video quảng cáo mới là câu chuyện về một cậu bé với người mẹ đơn thân, hành trình cậu trưởng thành cùng với chiếc áo GAP hoodie màu đỏ.

Điều thứ 2, với chiến dịch năm nay, giám đốc Marketing mới của hãng, Alegra O’Hare, quyết định sẽ không tung quảng cáo trên TV như thường lệ. Hãng sẽ có sự đầu tư lớn cho kế hoạch quảng bá và tất cả chi phí đều được dùng vào digital và social media (truyển thông xã hội và kỹ thuật số). Video sẽ được phát trên kênh Youtube và các kênh mạng xã hội thuộc GAP.

Ngoài ra, các kênh phát video trực tuyến như Hulu, VevoFacebook Watch cũng sẽ được tính đến. Cụ thể trên Vevo, đây là nền tảng lưu trữ video âm nhạc hàng đầu Thế giới. Hầu như các video âm nhạc của vevo đến từ hãng âm nhạc Universal Music Group và Sony Music Entertainment, được lưu trữ trên cả YouTube và trang web dịch vụ.

Vevo được liên kết với các trang web khác nhằm mục đích cung cấp cho người yêu âm nhạc những video có chất lượng HD trở lên, những màn biểu diễn trực tiếp song song với nhiều tính năng khác. Rất nhiều người nổi tiếng đã tạo dựng tài khoản để quảng bá kênh cá nhân trên Vevo. Vậy mới thấy, GAP rất thông minh khi có ý chọn nền tảng này.

GAP tung quảng cáo trên mạng xã hội thay vì TV. Hãy làm theo "ông lớn"!

Với sự kiện này, chắc chắn để nói rằng các thương hiệu lớn trên Thế giới đã nhận ra xu hướng và bắt đầu có sự điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo của Công ty.

Thời đại công nghệ phát triển quá nhanh, tất cả mọi người đều dùng mạng xã hội và các dịch vụ trực tuyến và bỏ thói quen xem TV, đọc báo như ngày xưa. Chính vì vậy, các quảng cáo muốn đạt được thành công, tạo được tiếng vang và tiếp cận được khách hàng thì bắt buộc phải thay đổi chiến lược.

Ngành nail cũng không ngoại lệ.

Như trước đây, các chủ tiệm thường dùng những cách thức quảng cáo như: in tờ rơi, đăng bài trên báo, gửi thư bằng bưu điện đến từng nhà,… Nhưng, cách quảng cáo đó giờ đây đã lạc hậu, lỗi thời, không mang lại hiệu quả và tốn chi phí, thời gian nữa.

Biểu đồ cho thấy chi phí cho quảng cáo kỹ thuật số luôn cao hơn quảng cáo truyền thống.

Thay vào đó, hãy áp dụng cách thức quảng cáo mới và vô cùng hiệu quả: xây dựng và sử dụng các mạng xã hội riêng cho tiệm. Tạo tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Yelp, Google My Business, Pinterest… và thường xuyên đăng tải những hình ảnh, mẫu design nails, chia sẻ của khách hàng… lên các mạng xã hội đó.

Các chủ tiệm có thể linh động tận dụng tính năng quảng cáo trên Facebook, sử dụng nguồn tài chính nhất định và chạy quảng cáo nhanh chóng vào mọi thời điểm, điều đó giúp nail salon tiếp cận vô số khách hàng mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền thống.

GAP tung quảng cáo trên mạng xã hội thay vì TV. Hãy làm theo "ông lớn"!

Là một người kinh doanh, nhất là trong ngành nail đang trong khủng hoảng chung vì đại dịch, chắc chắn không ai muốn phí phạm cho những thứ dễ bị “vò nát” rồi “vứt đi” như: Tờ rơi, Thư quảng cáo, Giấy báo với mẫu quảng cáo được dùng để lót bàn,…Hãy dùng tiền thông minh bằng cách đầu tư quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp cận vô số khách hàng quan tâm nhu cầu làm nails và làm đẹp mỗi ngày.

Nhiều cơ sở kinh doanh người Việt đã nhận ra và nhờ VNailPro quảng cáo cho tiệm của mình trên mạng xã hội. Đừng chần chờ để bị bỏ lại phía sau. Hãy gọi chúng tôi ngay ở số: (856) 656 4646

Hãy "Chào hỏi" mỗi ngày trên mạng xã hội, nếu bạn muốn thu hút khách hàng mới.

# Cập nhật thêm:

“Tiệm nail nhỏ nên phải bớt chi phí quảng cáo” – 01 quan niệm vô cùng sai trong kinh doanh

01 ngôi sao Hollywood không làm Marketing Online và cái kết bi thảm.

Cách để những “con đường” mang khách đến tận tiệm nail của bạn