Đa dạng hóa các dịch vụ salon của bạn cung cấp

Đa dạng hóa các dịch vụ salon

“The beauty industry is a different beast!’’. Đây là những gì sếp đã từng nói với tôi khi còn làm việc tại Urban Retreat. Từ thợ làm tóc, nhân viên massage, làm nail, tất cả các ngành công nghiệp này đều có thể gộp lại cùng nhau dưới một mái nhà. Và sếp tôi đã đúng, hãy bắt đầu với suy nghĩ về việc đa dạng hóa các dịch vụ salon thay vì tập trung vào một số.

Hiểu về khách hàng và thói quen của họ

Bạn quản lý một salon làm móng thì hãy hiểu rằng khách hàng đến với bạn vì bộ móng tay của họ. Bởi khi salon tạo ra những mẫu nail đẹp, họ sẽ có thói quen quay lại nơi đó. Nếu bạn nghĩ đến việc sẽ giới thiệu thêm các dịch vụ làm đẹp khác, hãy làm một cuộc khảo sát với khách hàng trước. Bạn nên hỏi họ một vài câu hỏi và yêu cầu nhân viên salon hỏi xem khách về thói quen cũng như nhu cầu của họ là gì.

Đa dạng hóa các dịch vụ salon

 

Hơn nữa, nếu có thể bạn nên tập hợp một nhóm khoảng 10 khách hàng đầu để khảo sát để tìm ra nhu cầu dịch vụ phù hợp mà salon nên cung cấp.

Xác định chiến lược tiếp thị của salon

Bạn cần tập trung vào việc tạo ra nhiều booking trước giờ mở cửa. Ngoài ra, hãy suy nghĩ đến việc tổ chức một bữa tiệc để giới thiệu với khách hàng về dịch vụ mới mà salon cung cấp. Bạn cần hiểu rằng một lời giới thiệu có thể lôi kéo được khách hàng nhưng chiến lược marketing sẽ tác động đến tình hình kinh doanh của salon về lâu dài. Bởi vậy, hãy xây dựng thương hiệu cho mình cẩn thận. Có một vài điệu bạn cần xác định trước khi muốn đa dạng hóa dịch vụ:

Liệu bạn có nên để nhân viên làm đẹp marketing về dịch vụ của salon? Thay vì việc hỏi họ xem họ mong đợi gì ở khách hàng của mình. Nếu bạn để nhân viên làm đẹp tiếp thị cho mình thì hãy mô tả chúng từng bước một. Điều này có tạo ra thương hiệu của salon?

Nhân viên làm đẹp và thợ làm tóc không thể đối xử giống nhau

Đây không phải do tính cách họ khác nhau mà đơn giản vì họ là hai cá thể độc lâp. Họ cũng đảm nhiệm những công việc hoàn toàn khác nhau. Khi nói đến việc chăm sóc nhân viên, bạn cũng cần chú ý. Ví dụ như nghỉ trưa rất quan trọng cho sức khỏe, tinh thần của họ.

Đa dạng hóa các dịch vụ salon

Việc hiểu biết về những gì ngành công nghiệp làm đẹp mang lại rất quan trọng. Nếu bạn phải thường xuyên xử lý những rắc rối với khách hàng tới tiệm làm tóc thì có thể là do họ chưa hài lòng với tiệm và thợ làm tóc đang làm theo ý của cô ấy.

Khảo sát trước khi cung cấp dịch vụ mới

Khi bạn khảo sát về dịch vụ mới sẽ cung cấp trong tương lai hãy sử dụng checklist sau đây:

Menu của salon

Nói đến doanh thu của salon thì menu và giá cả là vấn đề mấu chốt để thành công. Giá bạn sẽ phản ánh dịch vụ bạn cung cấp và quyết định tới lợi nhuận của salon.

Khoản đầu tư

Bạn nên cố gắng tạo ra khoản đầu tư, liên doanh mới. Cho dù bạn đang thuê tiệm hãy xem xét đến những lựa chọn khác. Ví dụ như: Có nên tạo thêm một tiệm nail từ việc sang nhượng lại? Hay mượn danh một chuyên gia làm đẹp nhiều người follow để tiếp thị cho tiệm?

Đa dạng hóa các dịch vụ salon

Rõ ràng, đây không phải là một cuộc đua, bạn chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu. Sau đó xác định rõ khả năng tài chính cũng như công cụ xây dựng thương hiệu nào là quan trọng để tạo ra thành công cho salon.

Nhân sự

Nếu bạn thuê nhân viên full-time thay cho nhân viên thời vụ, partime thì bạn sẽ có cơ hội để quản lý salon tốt hơn. Hơn nữa, nó cũng hữu ích cho việc đào tạo nhân viên của mình. Nhưng mặt trái, việc này sẽ tốn kém hơn.

Đa dạng hóa các dịch vụ salon

Tuy nhiên, việc thuê nhân viên thời vụ cũng không hẳn là ý tưởng tồi. Nhưng bạn cần phải tuyển chọn và quản lý nhân sự đúng cách. Ví dụ: một số khách hàng tới salon vì những nhân viên làm nail nhất định. Tuy nhiên, do đó là nhân viên part-time nên họ sẽ không biết lúc nào cô ý có mặt tại salon bởi sau sáu tháng giờ làm việc của cô ấy chỉ chiếm 30 %. Thậm chí, ngay cả trong giờ làm việc nhân viên này cũng khá bận rộn.

Dù bạn chọn thuê part-time hay fulltime thì hãy đảm bảo việc kinh doanh của salon phát triển tốt.

Các thủ tục hành chính

Việc tạo ra những hướng dẫn, các quy trình quản lý một salon rất quan trọng. Chúng giúp cho nhân viên của bạn hiểu, cam kết và chịu trách nhiệm với công việc của họ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Team của bạn

Những nhân viên mới có thể ảnh hưởng tới cả một team của salon. Điều quan trọng nhất vẫn là ở cách bạn quản lý nhân viên như thế nào. Hãy chắc chắn là các nhân viên cùng làm việc hướng tới một mục tiêu, như vậy tinh thần teamwork sẽ tốt hơn.

Cuối cùng, trước bất kỳ quyết định nào về đa dạng hóa dịch vụ salon cung cấp, hãy xác định ngân sách bạn cần. Việc chuẩn bị tốt và kiểm soát phát sinh để đa dạng hóa dịch vụ của salon sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *