Chương trình giảm giá khi salon mở cửa trở lại thế nào là hiệu quả?

nail salon mo cua tro lai

Sau khi Covid-19 qua đi, các nail salon mở cửa trở lại, bạn sẽ rất cần tới các chương trình khuyến mãi để khiến khách hàng hào hứng sử dụng dịch vụ của bạn. Dù cho hiện tại bạn vẫn chưa biết chắc chắn khi nào salon mở cửa lại thì một kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thoát khỏi sự lúng túng nên làm gì lúc này. 

Chuẩn bị kế hoạch giảm giá khi salon mở cửa trở lại

Một trong những ý nghĩ đầu tiên của các doanh nghiệp lúc này là làm thế nào để tạo được doanh thu ngay sau khi mở cửa trở lại. Bởi chúng có liên quan trực tiếp tới dòng tiền mà doanh nghiệp nào cũng đang gặp phải sau một thời gian phải ngừng kinh doanh.

Tăng doanh số bán lẻ

Nền tảng bán lẻ của salon là về việc tư vấn cho khách hàng về cách sản phẩm thay vì bán hàng đơn thuần, đây chính là bán niềm đam mê và sự yêu thích. Tuy nhiên, tại thời điểm hậu Covid-19 bạn cần tới một chiến lược rõ ràng hơn.

nail salon mo cua tro lai

Ví dụ: Bạn quyết định bán lẻ 5 sản phẩm để giải quyết một số vấn đề của khách hàng và thiết kế một kịch bản sale xung quanh nó. Khi khách đến tiệm sau một thời gian dài họ không được chăm sóc móng, tóc và thậm chỉ cả làn da, họ sẽ nhận thấy những thay đổi nhất định trên cơ thể và các vấn đề nảy sinh. Bạn nên nói chuyện với họ về điều này, tư vấn cho họ dùng phương pháp chăm sóc móng, tóc hay da nào cần phải làm ngay bây giờ để phục hồi chúng. Rằng 5 sản phẩm nào sẽ mang tới lợi ích nhiều nhất cho họ và câu chuyện của bạn đằng sau mỗi sản phẩm ấy là gì?

Một ý tưởng khác để kích thích doanh số bán lẻ chính là tạo ra bộ quà tặng tự chăm sóc, nuông chiều bản thân sau chuỗi ngày dài phải ở trong nhà. Bộ các sản phẩm nên đi kèm nhau, bổ sung chức năng cho nhau sẽ thuyết phục khách hàng sẵn sàng chi tiền sau thời gian cách ly xã hội đầy buồn tẻ. Mẹo tâm lý khi sử dụng chương trình khuyến mãi là thay vì giảm 10 % giá trị thì hãy cung cấp gói sản phẩm giảm $20, chúng sẽ mang tới giá trị lớn hơn.

Ý tưởng cuối cùng cho kế hoạch giảm giá là khi khách mua $100 sản phẩm thì họ sẽ được một thẻ quà tặng nhỏ mà họ có thể tặng cho bạn bè và thành viên trong gia đình để làm đẹp, nuông chiều bản thân. Đây là cách tuyệt vời để khuyến khích doanh số bản lẻ tăng lên.

Tặng Thẻ quà khuyến mãi

Chúng tôi đã từng nói về các chương trình khuyến mãi tặng thẻ quà. Tuy nhiên, ngay sau khi salon mở cửa trở lại thì thẻ quà tặng vẫn thực sự mang hiệu quả nhất định. Đây là một kịch bản mà bạn có thể sử dụng.

Khi khách hàng tới salon, trước khi họ rời đi hãy nói với họ rằng bạn đã sử dụng thời gian cách ly để thiết lập một hệ thống mới cho salon. Một trong số đó là cung cấp thẻ quà tặng. Sau đó, bạn sẽ hỏi họ xem họ có bỏ lỡ sinh nhật ai trong dịp cách ly xã hội không? Họ có muốn mua thẻ quà tăng $50 hoặc $100 cho người đặc biệt đó không. Đây là ý tưởng thú vị để bán được nhiều hàng hơn cho mỗi khách tới thăm salon.

salon mo cua tro lai

Bạn cũng có thể lấy số thẻ quà tặng này in nhỏ để đặt xung quanh tiệm đề cập đến chương trình khuyến mãi thẻ quà tặng của bạn.

Làm thế nào để lôi kéo khách hàng vào chương trình giảm giá của salon?

Bất cứ khi nào các chương trình khuyến mãi được đưa ra thì bạn cần suy nghĩ đến cách thức để lôi kéo khách hàng của bạn tham gia chương trình:

Chuẩn bị kế hoạch

Trước khi trực tiếp quảng cáo về chương trình khuyến mãi này, bạn nên đưa ra gợi ý cho khách hàng về những gì sắp diễn ra. Bạn nên gửi cho họ một email yêu cầu họ đoán chương trình nào sẽ diễn ra khi tiệm nails, salon mở cửa trở lại. Hãy đăng lên cả Facebook và Instagram để nói với khách hàng rằng có một điều gì rất đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày đó. Bạn có thể chia sẻ đồng hồ đếm ngược trên web của bạn hay trong Instagram để tạo sự phấn khích đối với khách hàng.

salon mo cua tro lai

Bằng cách này, bạn có thể biết được khi tiệm nails của mình mở cửa, dịch vụ nào khách hàng phấn khích nhất. Điều gì họ đang nghĩ tới khi tới salon, họ đang mong chờ điều gì nhất?

Hãy tạo giá trị chứ đừng giảm giá

Một chương trình khuyến mãi hiệu quả là khiến cho khách hàng phấn khích thực sự. Bạn nên tìm ra dịch vụ chính mang lại giá trị cho salon. Sau đó, hãy chọn dịch vụ nào là phụ để thêm vào dịch vụ chính tạo ra gói. Việc sử dụng công thức: Lấy dịch vụ chính thêm vào một số dịch vụ thứ cấp để tạo ra gói dịch vụ với giá đặc biệt. Bằng cách này, bạn không giảm giá các dịch vụ chính mà chỉ bổ sung thêm một vài thứ gì đó để tạo ra giá trị với chi phí thấp hơn mà thôi.

nail salon mo cua tro lai

Tạo tính khẩn cấp và khan hiếm

Các chương trình khuyến mãi tốt nhất thường chỉ diễn ra trong thời gian có hạn hoặc cho số lượng khách hạn chế. Khi tạo sự khẩn cấp, khan hiếm cho chương trình giảm giá salon mở cửa lại bạn nên nói rằng gói này chỉ có trong 7 ngày tới và họ cần đặt trước vì có thể sẽ bỏ lỡ. Và bạn hãy cho khách hàng của mình biết rằng có bao nhiêu suất khuyến mãi sẽ được thực hiện.

Sử dụng email marketing

Bạn nên làm cho email marketing của salon trở nên vui vẻ, cá nhân, chân thành và không quên nói về chương trình giảm giá của salon khi salon mở cửa trở lại.

Nói tóm lại, ngay khi salon hoạt động trở lại, VNailPro tin rằng đây sẽ là những lời khuyên hữu ích cho bạn khi muốn làm tăng doanh thu của tiệm. Hãy nhớ: Chìa khóa của giai đoạn này chính là sự linh hoạt thích nghi với những thay đổi và lập kế hoạch chương trình giảm giá phù hợp, đúng tâm lý khách hàng.