Chủ nail salon cần làm gì khi tiệm đang đóng cửa vì Covid-19

chu nail salon

Rất nhiều chủ nail salon đang cảm thấy áp lực bởi thời gian đóng cửa tiệm vì Covid-19. Tuy nhiên, tin vui là bạn vẫn có thể kết nối với khách hàng của mình, thậm chí bán hàng trong thời điểm này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách để phát triển nail salon ngay khi tiệm đang bị đóng cửa vì đại dịch.

Kết nối trực tuyến, sáng tạo và tính cộng đồng

Hầu hết khách hàng của bạn sẽ dành nhiều thời gian online trong mùa dịch bệnh. Họ sử dụng Facebook, Instagram, xem Youtube nhiều hơn. Điều này cũng có nghĩa rằng việc thường xuyên hiển thị trên mạng xã hội sẽ giúp salon thu hẹp khoảng cách với khách hàng, ngay cả khi họ không tới gặp bạn trực tiếp.

Khách hàng của bạn đang ở nhà, không làm móng, massage, làm tóc … không có nghĩa là họ sẽ không làm mãi mãi. Đây là cơ hội để bạn giao tiếp và tạo ấn tượng trong tiềm thức của họ. Hãy bắt đầu bằng các lớp học, hướng dẫn tự làm móng dưới dạng video hay hình ảnh trên mạng xã hội.

chu nail salon

Ngoài việc hướng dẫn, bạn có thể chia sẻ cuộc sống của chính mình những ngày ở nhà như lớp học làm móng, tập luyện kĩ năng làm nail nâng cao…Hãy tạo ra mối liên kết mạnh mẽ bằng cách giúp họ tìm kiếm cảm hứng trong những ngày cách ly xã hội. Đây chắc chắn là cách phục vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn lúc này.

Các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng

Bạn nên dành thời gian đăng lên fanpage của salon hỏi khách hàng xem họ có thể theo dõi tiệm trên Facebook/ Instagram hay để lại một đánh giá trên Google. Nhấn mạnh rằng những đánh giá tuyệt vời này thực sự có ý nghĩa to lớn với tiệm của bạn như thế nào.

chu nail salon

Và như một lời cảm ơn đặc biệt dành cho họ là những thẻ quả tặng. Ví dụ như: Nếu họ mua hai thẻ quà tặng $50 thì họ sẽ nhận được miễn phí 1/3 phí dịch vụ. Hoặc nếu họ mua thẻ $100 thì sẽ được tặng một món quà. Trên thực tế, có nhiều cách để bạn tặng quà cho khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, hãy tung hô cho họ thấy rằng bạn đang làm điều đó với sự tri ân.

Bán hàng online

Mặc dù không sử dụng được dịch vụ làm móng, nhưng bạn vẫn có thể tạo một cửa hàng đơn giản với một vài sản phẩm có kết nối với website của salon. VNailMarket là một trong những sàn thương mại điện tử có thể giúp bạn tạo ra cửa hàng trực tuyến cung cấp những sản phẩm hay gói dịch vụ làm nail dành cho khách hàng của salon. Thực tế, bạn vẫn có thể bán cho khách các chương trình khuyến mãi, ưu đãi có thể sử dụng sau việc giãn cách xã hội không còn nữa.

Ví dụ như gói làm móng ưu đãi sau lệnh hạn chế tiếp xúc. Đây là thời gian khách hàng của bạn cảm thấy mình xứng đáng được đền bù trong suốt thời gian dài ở trong nhà. Họ muốn được tận hưởng dịch vụ làm móng đặc biệt với mức ưu đãi khủng.

Mang theo một người bạn: Đây là cách hiệu quả để quảng bá tiệm nail sau thời gian cách ly xã hội. Không có gì thú vị bằng việc được gặp lại bạn bè sau nhiều tuần phải quanh quẩn trong nhà. Chắc chắn đây chính là cơ hội để nuông chiều bản thân với việc massage, làm móng hay chăm sóc da …

Hãy nhớ rằng với những ý tưởng này bạn cần thông báo bằng post trên Facebook và Instagram nhiều lần. Bạn có thể gửi email cho khách hàng để nhắc họ về những ưu đãi tuyệt vời này.

Đầu tư nâng cao trình độ cho bản thân

Đây là thời gian tuyệt vời để bạn ở cạnh gia đình và người thân của mình. Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Bạn nên dành thời gian để đầu tư nâng cao kỹ năng của mình bao gồm việc làm móng cũng như cách quản lý, phát triển nail salon. Nếu có thể, hãy đăng ký một khóa học trực tuyến để nâng cao trình độ của mình.

chu nail salon

Làm nốt những công việc dang dở

Đây có thể là lúc để bạn xem lại website của mình, fanpage Facebook, Instagram để biến chúng trở nên hoàn hảo hơn, thu hút lượt tương tác nhiều hơn. Bạn có thể làm việc đơn vị để tối ưu SEO cho website, đẩy nail salon lên top tìm kiếm hoặc tự mình làm việc này nhờ sự mày mò của bản thân. Tham khảo thêm: Làm thế nào để nail salon lên top Google?

Trở thành một nhà lãnh đạo tốt

Nail salon bị đóng cửa, không có danh thu có thể khiến bạn hoảng loạn với nhiều suy nghĩ tồi tệ. Tuy nhiên, đừng để suy nghĩ tiêu cực làm đóng băng khả năng lãnh đạo của mình. Bạn nên tích cực và tiếp tục hành động, hãy thực hiện các bước để xây dựng salon tốt hơn trong thời gian này. Khi bạn hành động, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, ngay cả khi bạn không chắn chắn salon sẽ đóng cửa đến khi nào. Tuy nhiên, vì không muốn chính mình bị đóng băng thì hãy cố gắng hoạt động tích cực nhất như bạn có thể làm.