Cách để chạy chương trình Khách Hàng Trung Thành!

thuong hieu tiem nail

Mặc dù thu hút khách hàng mới là điều cần thiết đối với doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo bạn đang giữ chân được khách hàng trung thành hiện tại. Có nhiều kỹ thuật giữ chân khách hàng hiệu quả, một trong số đó là tập trung vào các chương trình khách hàng thân thiết.

VNailPro sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về các chương trình khách hàng thân thiết, cách chúng hoạt động và cách sử dụng chúng để giữ chân nhiều khách hơn.

Tại sao lòng trung thành của khách quan trọng?

Các chương trình khách hàng thân thiết là ý tưởng quảng cáo địa phương rất hay vì chúng tăng khả năng giữ chân khách. Nó quan trọng vì:

1. Sự trung thành của khách dẫn đến tăng lợi nhuận.

khach hang tiem nail
Khách hàng tiệm Ivy’s Lash & Nail Bar
Quy tắc 80/20 nói rằng 20% ​​dữ liệu khách hàng hiện tại của một công ty tạo ra 80% lợi nhuận. Chỉ cần sự trung thành của khách tăng lên một chút cũng có thể làm tăng đáng kể lợi nhuận.
Khách hàng không chỉ là nguồn lợi nhuận trực tiếp mà còn là những người quảng cáo hiệu quả. Hơn nữa, chi phí để giữ chân họ ít hơn với việc có khách hàng mới.

2. Sự trung thành của khách góp phần giảm chi phí quảng cáo.

Hành trình mua hàng của khách bắt đầu từ rất lâu trước khi họ mua thực sự. Người tiêu dùng luôn nghiên cứu trước khi mua một sản phẩm/dịch vụ, bằng cách đọc các bài đánh giá hoặc tìm kiếm lời khuyên từ khách hàng hiện tại.
Bạn càng có nhiều khách hàng trung thành, thì càng có nhiều phản hồi tích cực cho khách hàng tiềm năng và chi phí quảng cáo có thể càng thấp. Quảng cáo truyền miệng là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

3. Sự trung thành tăng sự hài lòng của chính khách hàng qua từng ngày.

khach hang tiem nail
Khách hàng tiệm Kathy’s Nails & Spa
Khách hàng lặp lại cũng mang lại một lợi ích vô giá khác: cái nhìn sâu sắc về thương hiệu. Khách hàng lặp lại sẽ cung cấp phản hồi trung thực dựa trên trải nghiệm. Phản hồi này có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động kinh doanh, tăng sự hài lòng của họ và tăng doanh thu.

4. Sự trung thành của khách giúp doanh nghiệp luôn bền bỉ.

Cuối cùng, xây dựng khả năng giữ chân và lòng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp tạo khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng trung thành sẽ gắn bó với thương hiệu mà họ tin tưởng bất chấp những thay đổi của nền kinh tế.
Khách hàng trung thành, miễn là họ luôn hài lòng với dịch vụ của bạn, sẽ tiếp tục mang lại tiền cho doanh nghiệp, ngay cả khi một thương hiệu mới hợp thời trang xuất hiện trên thị trường.

Chương trình khách hàng thân thiết là gì?

Chương trình khách hàng thân thiết mang đến cho khách phần thưởng tham gia hoặc các lợi ích đặc biệt khi mua hàng mà những khách không tham gia chương trình này không có sẵn. Chúng được thiết kế để khuyến khích hoạt động kinh doanh lặp lại và có thể ở dạng thẻ khách hàng thân thiết, hình ảnh móc khóa, hình dán hoặc thậm chí là thẻ đục lỗ bằng giấy.
Đối với khách, chương trình khách hàng thân thiết được miễn phí đăng ký hoặc có phí tham gia hàng năm. Đối với doanh nghiệp, chương trình khách hàng thân thiết có thể không mất phí hoặc có thể yêu cầu một khoản đầu tư nhỏ.
Các chương trình khách hàng thân thiết kết hợp bản chất cạnh tranh của con người với việc người tiêu dùng thích nhận đồ miễn phí. Khách hàng cảm thấy hạnh phúc bởi phần thưởng, trong khi doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn và có được lòng trung thành của khách.

Ví dụ về chương trình khách hàng trung thành

Hãy tìm một số ví dụ về các loại chương trình khách hàng thân thiết tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ? Hãy xem xét 3 điều này.

1. Chương trình khách hàng thân thiết miễn phí

Gift Cerificate tiem nail

Ví dụ đơn giản về chương trình khách hàng thân thiết miễn phí. Cửa hàng bánh rán yêu thích của tôi cung cấp cho khách một thẻ tem. Đối với mỗi lần mua hàng trị giá $ 10, bạn sẽ nhận được một con dấu trên thẻ của mình. Sau 10 tem, bạn sẽ được giảm giá $10 cho lần mua tiếp theo. Thật là hồi hộp khi nhận được ưu đãi “miễn phí” và khiến tôi cảm thấy phấn khích khi đạt đến con tem thứ 10 đó (thay vì nghĩ thực tế là đã chi $100).

2. Chương trình khách hàng thân thiết có trả phí

Không phải mọi doanh nghiệp đều trao phần thưởng miễn phí, bất kể hoạt động kinh doanh lặp lại mà họ có thể mang lại. Rất may, các chương trình khách hàng thân thiết có đủ hình dạng và quy mô và không phải tất cả các chương trình này đều miễn phí.
Một số chương trình khách hàng thân thiết có khoản phí khởi động ban đầu để bù đắp thời gian, tiền bạc và kế hoạch mà doanh nghiệp đưa vào chương trình khách hàng thân thiết của họ.
Gift Cerificate tiem nail
Nhận Starbucks Rewards – chương trình khách hàng thân thiết của Starbucks. Bạn có thể đăng ký Starbucks Rewards miễn phí, nhưng bạn phải nạp vào thẻ quà tặng hoặc thẻ tín dụng và mua hàng thông qua ứng dụng để bắt đầu kiếm phần thưởng – được gọi là Stars. Mỗi khi người dùng mua đồ uống/sản phẩm, sẽ nhận được một Ngôi sao. Kiếm được càng nhiều Sao, càng thăng tiến và thu thập được nhiều phần thưởng hơn.
Chương trình Điểm thưởng của Starbucks rất khéo léo vì có nhiều khía cạnh. Đây không chỉ là chương trình khách hàng thân thiết mà còn là chương trình mua hàng. Thực tế, vào năm ngoái, Starbucks đã báo cáo rằng 40% tổng doanh số bán hàng có thể là do chương trình phần thưởng. Chương trình khách hàng thân thiết của Starbucks đã biến khách của mình thành những người truyền bá thương hiệu.
Các chương trình khách hàng thân thiết trả phí khác bao gồm Tư cách thành viên Amazon Prime, Barnes và Noble’s B&N và Tư cách thành viên REI’s Co-op. Mỗi chương trình này đều yêu cầu chi phí trả trước nhưng cung cấp cho các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết những lợi ích đáng giá với khoản phí bổ sung.

3. Chương trình khách hàng thân thiết theo cấp bậc

Với chương trình khách hàng thân thiết theo từng cấp độ, bạn có thể thu hút khách bằng chương trình phần thưởng cơ bản khuyến khích họ tiếp tục kiếm điểm với bạn để thăng hạng thành viên.
Marriott thực hiện điều này với chương trình Bonvoy. Chương trình khách hàng thân thiết này cho phép khách hàng tăng hạng dựa trên số đêm họ lưu trú tại các cơ sở kinh doanh của Marriot mỗi năm. Càng ở nhiều đêm, bạn càng nhận được nhiều lợi ích.

Cách xây dựng chương trình khách hàng trung thành

Bạn có thể thiết lập chương trình khách hàng thân thiết với tương đối ít thời gian và công sức. Dưới đây là các bước đơn giản:

1. Đặt mục tiêu cho khách hàng.

khach hang tiem nail
Tiệm Luxury Nails & Spa tặng quà khách hàng
Đây là “giải thưởng” của bạn. Nó sẽ là gì – giảm giá? Một chiếc áo phông miễn phí? Thông thường, việc sử dụng sản phẩm của riêng bạn làm phần thưởng là dễ dàng nhất và là một cách tuyệt vời để khuyến khích việc kinh doanh lặp lại như trong ví dụ về cửa hàng bánh rán yêu thích của tôi hoặc Starbucks cung cấp rất nhiều cơ hội phần thưởng khác nhau dựa trên số Ngôi sao tích lũy được.

2. Quyết định xem khách sẽ tiến tới mục tiêu như thế nào.

Họ có phải mua 10 cái bánh mì không? Họ có phải chi số tiền X trở lên không? Hãy thật lựa chọn hành vi mà bạn muốn trao thưởng. Ví dụ: sẽ không hợp lý nếu cửa hàng xe có thẻ đục lỗ để thay nhớt, vì chúng chỉ cần vài lần một năm. Thẻ quà tặng gas cho mỗi lần chi tiêu X $ sẽ hay hơn.

3. Cung cấp cho khách sự thúc đẩy khởi đầu.

thuong hieu tiem nail

 

Nếu bạn có hệ thống thẻ đục lỗ, hãy đục lỗ đầu tiên hoặc 2 lỗ đầu tiên làm phần thưởng 1 lần cho việc tham gia chương trình khách hàng thân thiết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho khách hàng bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết sẽ khuyến khích họ tham gia nhiều hơn.

4. Quảng cáo Chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết sẽ không hiệu quả nếu khách hàng không biết. Đảm bảo quảng cáo nó trong tiệm và qua email, mạng xã hội và trang web của tiệm.
Các chương trình khách hàng thân thiết thành công có thể có nhiều hình thức, từ thẻ đục lỗ nhanh đến các ứng dụng di động. Hãy dùng thử ngay hôm nay để tăng cả khả năng giữ chân khách, sự hài lòng của họ và lợi nhuận của bạn!