Các website tìm việc uy tín nhất tại Hoa Kỳ

Website

Tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu, hàng ngàn trang web tìm kiếm việc làm được sử dụng rộng rãi bởi các nhà tuyển dụng và người tìm việc. Và các trang web này thường được phân biệt là địa phương và quốc tế. Dưới đây là top các website tìm việc uy tín nhất tại Hoa Kỳ mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn đang cần việc.

Trang web tìm kiếm việc làm là gì?

Trang web tìm kiếm việc làm là một nền tảng trực tuyến nơi các công việc được liệt kê từ nhiều nguồn khác nhau với đa dạng vị trí, yêu cầu. Hầu hết các trang web việc làm đều miễn phí sử dụng hoặc các nhà tuyển dụng sẽ phải trả một khoản nào đó cho các dịch vụ được nâng cấp cao hơn. Riêng những người tìm việc, việc sử dụng website tìm việc phần lớn là hoàn toàn miễn phí.

website tim viec
Có hàng ngàn website tìm kiếm việc làm được sử dụng rộng rãi bởi các nhà tuyển dụng và người tìm việc trên khắp thế giới

Tại sao ta nên sử dụng các trang web tìm việc làm?

Các trang web việc làm là phương tiện dễ dàng nhất để nhà tuyển dụng tiếp cận với các ứng viên đủ điều kiện. Song song đó, người tìm việc cũng dễ dùng sử dụng chúng để tìm kiếm và ứng tuyển các công việc phù hợp nhất với trình độ của họ. Bằng cách liệt kê công việc đang cần, các website tìm việc đang ngày một phổ biến với người dùng với mạng lưới rộng lớn và đa dạng chức năng. 

Bên cạnh đó, nó cung cấp cho bạn hàng nghìn vị trí còn trống từ nhiều công ty khác nhau, tất cả quy tụ lại một nơi thuận tiện cho bạn lựa chọn và đưa ra quyết định. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ đến hoặc cho rằng nó không phù hợp với bạn.

Ngoài ra, hầu hết các trang web việc làm đều cung cấp các dịch vụ mà người tìm việc quan tâm như các khóa học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hướng dẫn viết CV/sơ yếu lý lịch, chuẩn bị phỏng vấn và các mẹo nghề nghiệp hữu ích. Thông qua đó, nó sẽ tạo tiền đề để bạn tự tin nhất trước khi quyết định ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào.

Làm cách nào để tận dụng tốt nhất các trang web tìm kiếm việc làm?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký hai hoặc nhiều trang web việc làm bằng tài khoản email chuyên nghiệp dành riêng cho mục đích tìm việc của bạn. Mục đích của việc sử dụng nhiều hơn một trang web việc làm là để mở rộng phạm vi tìm kiếm của bạn vì chỉ một trang web sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, vì một số nhà tuyển dụng chỉ đăng vị trí công việc của họ trên các trang web cụ thể, nên việc đăng ký nhiều hơn một trang web tìm kiếm việc làm có thể giúp ích đáng kể cho cơ hội của bạn.

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ khả năng và công việc mong muốn của mình để từ đó có thể chọn được công việc tốt nhất phù hợp với trình độ của bạn.

Chuyển sang điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho từng vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển. Tuy nhiên, không nên sử dụng các ứng dụng điều chỉnh tự động vì nó sẽ không thể phô bày được trọn vẹn khả năng cũng như sự mong muốn của bạn đối với công việc đó.

Các website tìm việc uy tín nhất tại Hoa Kỳ

Là người tìm việc, điều quan trọng là tận dụng các trang web việc làm khi tìm việc. Vậy thì hãy cùng điểm danh qua ngay các website tìm việc uy tín nhất tại Hoa Kỳ ngay bên dưới nếu bạn đang tìm một công việc mới sắp tới nhé.

1. Fasthire

Fasthire là một website hỗ trợ tìm việc làm và nâng cấp các kỹ năng nghề nghiệp cho người tìm việc. Nó được thành lập vào tháng 2 năm 2019 với nhiệm vụ chính ban đầu là một ứng dụng hỗ trợ viết CV / Sơ yếu lý lịch. Nhưng sau đó, nó đã ngày một phát triển để trở thành một trong những thương hiệu tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất ở Châu Phi, sau đó lan rộng khắp thế giới. Truy cập Fasthire, bạn sẽ tìm kiếm được vô số vị trí tuyển dụng với thông tin công ty cụ thể, rõ ràng và đã được xác thực từ trước. 

website tim viec
Fasthire được xếp hạng là một trong những thương hiệu tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất ở Châu Phi

2. Indeed

Indeed là một trong những trang web tìm kiếm việc làm tốt nhất ở Hoa Kỳ với hơn 250 triệu người truy cập mỗi tháng. Công ty luôn nỗ lực đặt người tìm việc lên hàng đầu, cho phép họ truy cập miễn phí để tìm kiếm việc làm, đăng sơ yếu lý lịch và nghiên cứu các công ty. Ngoài ra, họ đã nỗ lực rất nhiều trong việc kết nối hàng triệu người với những cơ hội mới hàng ngày.

website tim viec
Có hơn 250 triệu người truy cập Indeed mỗi tháng

3. Recruitee

Recruitee là trang tuyển dụng hợp tác hàng đầu với mục tiêu chính là xây dựng một cộng đồng tìm kiếm việc làm an toàn cho người lao động. Trang web này luôn sáng tạo để mang lại các công cụ công nghệ tốt nhất giúp việc tuyển dụng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Từ đó, những người được tuyển dụng giải quyết vấn đề thất nghiệp đồng thời gia tăng giá trị cho khách hàng của họ. Đặc biệt, Recruitee hoàn toàn miễn phí cho người tìm việc.

website tim viec
Recruitee luôn mang đến các công cụ miễn phí tốt nhất hỗ trợ việc tuyển dụng

4. Glassdoor

Glassdoor là công ty hàng đầu thế giới cung cấp các thông tin chi tiết về công việc và công ty. Trang web được xây dựng để hỗ trợ người dùng trong việc xác định tính minh bạch tại công ty bạn muốn ứng tuyển. Thông qua các thông tin chi tiết về xếp hạng và đánh giá của công ty, xếp hạng chế độ lương bổng, đánh giá phỏng vấn và câu hỏi,…bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí phù hợp nhất.

website tim viec
Glassdoor cung cấp thông tin chi tiết về xếp hạng và đánh giá của công ty, chế độ lương thưởng

5. LinkedIn

LinkedIn cung cấp các cơ hội kết nối mạng cho người tìm việc với nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới. Đây là một nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm kiếm việc làm và liên hệ với các nhà tuyển dụng từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, tìm kiếm các cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ cho bản thân là một điều rất dễ dàng trên nền tảng LinkedIn. Đặc biệt, LinkedIn còn được mệnh danh là nền tảng có một trong những công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến tốt nhất.

website tim viec
Kết nối với các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới dễ dàng qua LinkedIN

6. CareerBuilder

CareerBuilder cung cấp các giải pháp cho mọi vấn đề, từ tuyển dụng đến sàng lọc việc làm và quản lý nguồn nhân lực. Tại đây, bạn có thể tham khảo các bài blog chia sẻ, hướng dẫn bạn các thông tin cần lưu ý khi xin một công việc như viết CV, phỏng vấn… sao cho chuyên nghiệp và thu hút. Ngoài ra, trang web sẽ dùng các phần mềm để phân tích nhu cầu của các công ty khi tìm kiếm, tuyển dụng để từ đấy đề xuất, kết nối họ với những ứng viên đủ điều kiện. 

website tim viec
CareerBuilder cung cấp các giải pháp cho mọi vấn đề, từ tuyển dụng đến sàng lọc việc làm và quản lý nguồn nhân lực

7. Simply Hired

Simply Hired là một công ty công nghệ vận hành các công cụ tìm kiếm việc làm ở 24 quốc gia thông qua 12 ngôn ngữ. Họ cung cấp chức năng tìm kiếm tuyệt vời cho phép người tìm việc dễ dàng tìm kiếm các vị trí tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở Hoa Kỳ hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới, SimplyHired có thể cung cấp điều đó.

website tim viec
Simply Hired là một công ty công nghệ vận hành các công cụ tìm kiếm việc làm ở 24 quốc gia thông qua 12 ngôn ngữ

8. ZipRecruiter

ZipRecruiter được thành lập để tạo ra kết nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Ban đầu, nó hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tìm ứng viên giỏi và hiện đã phát triển thành một thị trường việc làm trực tuyến hàng đầu kết nối hàng triệu người tìm việc với các công ty thuộc mọi quy mô.

website tim viec
ZipRecruiter được thành lập để tạo ra kết nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng

9. Jooble

Jooble là một trang web tìm kiếm việc làm quốc tế được sử dụng hàng ngày bởi hàng triệu người ở 69 quốc gia. Công ty đã hoạt động trong thị trường tuyển dụng trực tuyến từ năm 2006. Trong những năm hoạt động, công ty đã đi từ một công ty khởi nghiệp do hai sinh viên sáng lập thành một nền tảng việc làm toàn cầu. Ngày nay, Jooble là một trong những trang web hàng đầu trên thế giới về lưu lượng truy cập rất lớn.

website tim viec
Jooble là một trang web tìm kiếm việc làm quốc tế được sử dụng hàng ngày bởi hàng triệu người ở 69 quốc gia

Kết luận lại,

Bằng cách sử dụng các trang web để tìm kiếm việc làm ở Hoa Kỳ, giờ đây bạn có thể dễ dàng bắt lấy các cơ hội việc làm và tìm những công việc phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, với số lượng lớn các trang web việc làm, bạn nên chọn những trang web tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Hay nếu bạn muốn nhanh chóng hơn thì hãy lưu ngay các trang web tuyển dụng hàng đầu mà bài viết trên tổng hợp cho hành trình tìm kiếm việc làm sắp tới của mình nhé!

Bằng cách sử dụng các trang web để tìm kiếm việc làm ở Hoa Kỳ, giờ đây bạn có thể dễ dàng bắt lấy các cơ hội việc làm và tìm những công việc phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, với số lượng lớn các trang web việc làm, bạn nên chọn những trang web tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Hay nếu bạn muốn nhanh chóng hơn thì hãy lưu ngay các trang web tuyển dụng hàng đầu mà bài viết trên tổng hợp cho hành trình tìm kiếm việc làm sắp tới của mình nhé!