Bí kíp thành công từ các chủ tiệm

Nail từ hàng chục năm nay vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ đem lại nguồn thu dồi dào cho cộng đồng người Việt. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, mà đối tượng Nail hướng đến ngày càng đa dạng:

Không chỉ riêng gì chị em phụ nữ công sở, các mẹ nội trợ. Mà còn phục vụ cho cả đối tượng là nam. Hay những người thích chăm sóc bản thân và chuộng làm đẹp. Chính vì vậy, nhiều tiệm Nail ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy. Nhưng liệu mọi tiệm Nail mở ra có đều đông khách ? Làm sao để kinh doanh tiệm Nail hiệu quả? Cách để tiệm nail luôn thu hút và đông khách? Hay những điều cần thiết khi kinh doanh tiệm Nail là gì? Phải làm gì để tiệm nails của mình không bị xóa sổ trong mục làm đẹp của khách hàng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Menu

Sản phẩm độc quyền

Mỗi ngày các salon làm đẹp sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau: shampoo, conditioner, nail polish remover, hair dye,… Cũng như các trang thiết bị. Hãy tận dụng lợi thế của sản phẩm mà bạn đang sử dụng và biến thương hiệu của chúng thành của riêng bạn. Bán sản phẩm cho bất kỳ khách hàng nào có trải nghiệm salon tại nhà.

Menu
Sản phẩm đặc biệt luôn tạo sự thu hút cho khách hàng

Hòa nhập cộng đồng

Hầu hết khách hàng của bạn sẽ là local people và hiếm khi có khách hàng nào là traveler. Do đó, cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới là tham gia vào cộng đồng địa phương của bạn. Sau đó xây dựng các mối quan hệ.

Tìm hiểu những người xung quanh bạn, những khách hàng tiềm năng của bạn. Đừng cố gắng tiếp thị các dịch vụ của bạn với họ. Trên thực tế, bạn hiếm khi phải đề cập đến salon của mình. Thay vào đó, tập trung vào việc tìm hiểu họ và để họ tìm hiểu chính bạn. Bằng cách này, họ có thể thấy rằng bạn là nhân vật đáng chú ý. Người chắc chắn sẽ cung cấp trải nghiệm thẩm mỹ chất lượng cao.

Royal Nails

Chiến lược giá thông minh

Một trong những vấn đề ngăn cản khách hàng mới thử nghiệm 1 salon khác là họ không biết chắc chắn liệu điều này có đáng để làm hay không. Như thẩm mỹ viện của bạn có thể được, tất cả các tiệm có thể hơi đắt tiền và việc bỏ tiền vào một nơi nào đó mà họ cảm thấy không quen thuộc có thể được xem như rủi ro trong mắt của họ.

Điều này có vẻ như là một điểm yếu trong việc vận hành một salon nhưng ngược lại, bạn có thể tận dụng lợi thế của nó. Vì một trong những mối quan tâm chính của khách hàng là giá thành nên hãy đưa ra chương trình giảm giá cho tất cả khách hàng mới trong buổi làm đẹp đầu tiên của họ tại salon. Bằng cách này, bạn đang cho họ một cơ hội để trải nghiệm salon của bạn mà không phải tốn quá nhiều tiền, và bạn sẽ nhanh chóng thu hút lượng khách hàng quen thuộc.

Mùa giảm giá

Một cách tiếp cận khá cổ điển mà bạn có thể thực hiện là áp dụng chương trình giảm giá theo mùa. Thiết kế tờ rơi bắt mắt và phát cho những người mà bạn gặp. Chương trình này sẽ làm tăng số khách hàng đặt lịch hẹn tại salon của bạn và có khả năng cao bạn sẽ được đón chào những khách hàng mới.

Gift Cerificate tiem nail
Giảm giá theo mùa giúp cửa hàng tiếp cận nguồn khách hàng mới

Discount for booking online

Sẽ có những thời điểm nhất định mà salon của bạn không có nhiều khách vãng lai. Nếu bạn nhận thấy các khoảng thời gian đó trong sổ đặt hẹn của mình. Hãy giảm giá cho các cuộc hẹn để bạn có thể lấp đầy thời gian trống. Điều này nghe có vẻ phi tác dụng nhưng bằng cách này. Bạn đang lấp đầy vào các khoảng thời gian trống cuộc hẹn mà và làm tăng thêm lợi nhuận cho chính mình.

Gift Cerificate tiem nail
Giảm giá các cuộc hẹn không chừng có thể giúp bạn tăng lợi nhuận

Xây dựng mạng lưới khách hàng trung thành

Tương tự như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên về việc áp dụng chương trình giảm giá cho khách hàng mới. bạn cũng nên xem xét việc cung cấp chương trình tri ân khách hàng thân thiết. Để những khách hàng này cảm thấy họ được trân trọng. Từ đó tạo ra sự gắn bó để họ trung thành với mình hơn. Hình thức tri ân khách hàng rất đơn giản, có thể là. “Tặng một buổi làm móng chân miễn phí nếu bạn đi cùng bạn bè!” …

gift certificate

Cửa tiệm online

Online marketing là công cụ tiếp thị mạnh mẽ và nếu triển khai hợp lý. Bạn có thể tiếp cận nguồn khách hàng gần như chỉ bằng một cú click. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tập trung vào chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên thuê công ty tiếp thị trực tuyến để thực hiện chiến dịch này.

Online Marketing đang là công cụ quảng cáo mạnh mẽ

Cải thiện đánh giá trực tuyến về tiệm của bạn

Ngoài ra, và khá phổ biến hơn, bạn có thể tải các hình ảnh lên Instagram, facebook…. Đây là cách dễ dàng hơn để giới thiệu dịch vụ của bạn . Vì hìnhảnh có thể dễ dàng được chia sẻ bởi những người theo dõi hơn. Rồi từ đó bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Những bài đánh giá trực tuyến thường là những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn tiếp xúc trước tiên. Nếu bạn chưa xuất hiện trực tuyến, thì đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu. Hãy thiết lập một vài nền tảng truyền thông khác nhau và đăng ký salon của bạn lên một số trang web có liên quan để khách hàng có thể gửi phản hồi về dịch vụ của bạn.

Google tiem nail
Đánh giá trực tuyến giúp bạn cải thiện rất nhiều về chất lượng dịch vụ

Đa phần bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực từ những khách hàng trung thành của bạn. Những người thực sự hài lòng với mức độ dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không được để những phản hồi tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Thay vào đó, hãy tận dụng chúng để cải thiện dịch vụ của bạn.

Sử dụng hình ảnh thật khách hàng để tiếp thị

Việc phô diễn khả năng của bạn là một cách tuyệt vời để giúp các khách hàng tiềm năng hiểu được kinh nghiệm và những chuẩn mực công việc mà bạn đang làm.

Google tiem nail
Chụp ảnh lại sản phẩm và đăng lên mạng xã hội là cách dễ dàng để giới thiệu dịch vụ của bạn

Có một số cách để bạn có thể thực hiện điều này. Hãy đề nghị khách hàng cho phép bạn chụp ảnh sau khi làm móng, waxing hay làm tóc…Điều đầu tiên bạn có thể làm là in những hình ảnh này ra và ghim lên bảng hiển thị phía sau cửa sổ thẩm mỹ. Để những khách hàng tiềm năng đang đi qua có thể dừng lại. Quan sát và thậm chí có thể đến để đặt hẹn.

Trên đây là một số phương pháp marketing mà chúng tôi đề cập để giúp bạn có thêm sự lựa chọn. Đã đến lúc bạn biến chúng trở thành hiện thực và đưa salon đi đến thành công. Một số ý tưởng rất đơn giản và bạn có thể thực hiện mà không tốn quá nhiều sức lực. Trong khi 1 số sẽ phải mất thời gian và sự kiên nhẫn.

Nếu bạn quá bận, quá mệt để vận hành tiệm nail của bạn trên mạng xã hội, hãy để tôi mách bạn một cơ hội tuyệt vời. VNailPro đang có chương trình giảm tới 10% cho gói Online Marketing và Social Marketing cho khách hàng đọc báo VNailNews. Đừng ngần ngại comment “I want” ở phần comment bên dưới để chúng tôi có thể hướng dẫn tận tình cho bạn.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *