8 Điều thợ nail và chủ nên làm khi không có khách.

8 dieu can lam khi khong co khach
Nếu biết tận dụng tất cả thời gian rảnh, các thợ nail sẽ làm được nhiều việc và nâng cao thêm chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, những việc nào bạn nên ưu tiên làm trong khoảng thời gian rảnh này?
8 dieu can lam khi khong co khach

Mỗi ngày, các thợ nail thường có nhiều việc phải làm như quét dọn, vệ sinh và cập nhật mạng xã hội. Tuy nhiên, thời gian phục vụ khách hàng lại chiếm phần lớn. Vì vậy, đôi khi các thợ nail phải dành thời gian ít ỏi sau khi đóng cửa để có thể xử lý các công việc còn lại. Vậy, tại sao chúng ta không tận dụng những lúc tiệm vắng khách để xử lý một phần việc đó. Dưới đây là 8 điều thợ nail nên làm trong thời gian không có khách.

Kiểm tra hàng tồn kho

8 Điều thợ nail và chủ nên làm khi không có khách.
SNS Gelous Dipping Powder, Harvest Moon Collection, Full Line of 36 Colors (From HM01 To HM36) OK1008VD

 

Thợ nail nên tự kiểm kê, xem xét lại tất cả các sản phẩm hiện có trong kho của mình. Ngoài ra, chúng ta hãy cân nhắc việc dự trữ các mặt hàng bán lẻ, làm móng và xác định những gì sẽ cần thiết cho ngày hôm sau.

Làm sạch dụng cụ làm việc

Thông thường, các chủ tiệm hay thuê các gói dịch vụ để làm sạch dụng cụ, nội thất và không gian tiệm. Họ thường hay vệ sinh toàn bộ khu vực cửa tiệm 1 hay 3 tháng/ lần hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Vì vậy, vi khuẩn, nấm mốc vẫn có thời gian và cơ hội phát triển. Tuy nhiên, thợ nail hãy thời gian rảnh để sắp xếp lại không gian, lau chùi và khử trùng các dụng cụ đã dùng.

Dotting Tools 5pcs

Cập nhật website

Hãy sử dụng thời gian để làm mới và kiểm tra lại website. Chủ tiệm nên cập nhật lại giá hiện tại, các hoạt động và khuyến mãi hiện có trong tiệm. Nếu trang web không được chăm sóc kỹ lưỡng, chúng ta có thể mất số lượng lớn khách hàng. Ngoài ra, nếu salon chưa có website thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tạo.

Để có 1 website bắt mắt và kinh doanh hiệu quả, anh/chị chủ tiệm hãy nhờ đến các Công ty công nghệ chuyên ngành nail, điển hình là VNailPro.

Sáng lập bởi người Mỹ gốc Việt nhiều kinh nghiệm trong ngành nail, VNailPro Inc là công ty công nghệ thông tin chuyên ngành nail cung cấp các giải pháp thiết kế và kỹ thuật số hỗ trợ cho sự phát triển của người Việt trên toàn cầu.

 

Cập nhật trang mạng xã hội

Nhiều chuyên gia làm móng nói rằng họ không có đủ thời gian trong ngày để đăng ảnh lên Instagram hoặc tạo nội dung cho YouTube và IGTV của họ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, ta nên tận dụng thời gian rảnh để đăng, gắn thẻ, trả lời nhận xét, theo dõi người mới, trả lời tin nhắn và kiểm tra tương tác của thương hiệu.

Instagram TV (IGTV) là tính năng mới cho phép bạn xem và đăng tải video dạng hình chữ nhật đứng trên Instagram. Ứng dụng này giúp doanh nghiệp kết nối tốt hơn khách hàng tiềm năng của mình.

Chụp ảnh sản phẩm và tiệm.

8 dieu can lam khi khong co khach

Khi không có khách, chúng ta có thể chụp ảnh trang trí nội thất và đồ đạc trong tiệm. Đây cũng có thể là thời gian để xem xét việc trang bị thêm các dụng cụ chụp ảnh, đồ trang trí và nội thất.

Nghiên cứu mẫu mới và luyện tập

Bạn có phải là thợ chuyên về acrylic và đang dự tính chuyển sang dịch vụ gel? Bạn vẫn chưa hiểu rõ về các tính năng của mạng xã hội? Bây giờ là thời gian thích hợp để hoàn thành hết những điều trên.

Khi rảnh rỗi, hãy tập luyện làm nail gel trên các móng giả và sáng tạo các mẫu mới. Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng thời gian này để trao dồi thêm kiến thức cho bản thân.

8 dieu can lam khi khong co khach

Sửa chữa và thay thế những dụng cụ nail quá cũ.

Không cần phải tốn chi phí, các thợ có thể tự sửa chữa các đồ vật bị hư hỏng trong khi không thực hiện dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kiểm tra lại các dụng cụ làm móng như đầu mài, cây duỗi và kiềm cắt da. Hãy đảm bảo chúng sẽ hoạt động tốt và an toàn đối với khách hàng tiếp theo.

MS Cordless Led Lamp + Free 2 Ms Dip & Acrylic Powder 2oz

Tập thể dục

Một hạn chế phổ biến của các thợ nail là họ không có thời gian rời khỏi ghế hoặc thậm chí ăn trưa. Tuy nhiên, nếu biết quản lý thời gian, ta vẫn có thể đi bộ, chạy bộ và thực hành các thói quen lành mạnh khác. Nếu bạn không muốn ra ngoài, bạn có thể tìm kiếm một số bài tập đơn giản.

Chúng ta có thể làm rất nhiều việc trong thời gian rảnh. Nếu “muốn sẽ tìm cách, không muốn thì tìm lý do”.