3 Điều nên biết về Yelp với tiệm nail

khi sử dụng yelp để tiếp thị cho nail salon

Yelp là chủ đề khá phổ biến đối với các chủ salon làm đẹp. Một mặt vì chúng là tên tuổi lớn, có khả năng giới thiệu tiệm của bạn tới hàng chục khách hàng mới mỗi tháng. Đơn giản bởi Yelp có hàng triệu khách truy cập để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương mới. Mặt khác, nó kể cho người mua những câu chuyện tiêu cực khiến họ thận trọng hơn với những bài post từ các chủ doanh nghiệp nhỏ. Bàn luận về Yelp với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau giữa lợi ích mang lại cũng như bất lợi nó tạo ra. Vậy bạn cần biết điều gì trước khi quyết định sử dụng Yelp để tiếp thị cho nail salon?

Hầu hết những ý kiến trái chiều về Yelp thường tập trung vào những điều sau đây:

Quảng cáo doanh nghiệp trên Yelp khá tốn kém, trung bình từ $300 – $500 mỗi tháng trong khi nhiều salon cho rằng chúng không mang lại cho họ bất kỳ khách hàng mới nào.

– Khi bạn tạo danh sách trên Yelp, chủ doanh nghiệp nói Yelp sẽ spam bạn bằng các cuộc gọi bán hàng một cách thường xuyên.

– Họ nói những review đánh giá 5 sao trên Yelp có thể bị ẩn đi. Một số nghi ngờ rằng lý do Yelp ẩn đánh giá của họ đi là do họ từ chối trả tiền quảng cáo.

Một số thông tin lại cho rằng Yelp có thể hiển thị những review đánh giá 5 sao hoặc ẩn chúng đi. Vậy đâu mới là sự thật về việc sử dụng Yelp cho salon?

Trả tiền quảng cáo cho Yelp là một ý tưởng tồi

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không thích Yelp. Đó là thực tế, bởi chỉ cần tìm kiếm Yelp trên Google bạn sẽ đọc thấy hàng trăm trang khiếu nại Yelp.

Một số người cho rằng sử dụng Yelp rất tốn kém, không hiệu quả, trong khi nhân viên bán hàng thì hung hăng. Giá quảng cáo Yelp thường có giá từ $200 -500 mỗi tháng. Khi bạn quảng cáo cho danh mục nhất định, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách khi mọi người tìm kiếm về nail ở khu vực gần bạn. Tuy nhiên, nó thực sự giống với quảng cáo Google.

Yelp Business

Mọi người sử dụng Yelp vì họ muốn xem danh sách các doanh nghiệp có đánh giá 5 sao từ khách hàng. Bởi vậy, họ sẽ đọc các nhận xét từ một trong 5 hoặc 10 doanh nghiệp xếp hạng đầu tiên. Nói như vậy, người ta sẽ không thực sự quan tâm đến doanh nghiệp trả tiền để có vị trí đứng đầu. Thực vậy, một số bỏ qua quảng cáo vì đó không phải điều họ đang tìm kiếm. 

Lời khuyên cho nail salon là bạn chắc chắn phải sử dụng Yelp nhưng nên cân nhắc khi chi tiền quảng cáo cho Yelp. Nếu bạn chi tiền cho quảng cáo, tốt nhất hãy chi tiêu cho quảng cáo Facebook, chúng sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

Các nail salon chỉ nên tập trung vào phiên bản Yelp miễn phí và bỏ qua quảng cáo. Bạn nên bắt đầu bằng việc tạo hồ sơ, điền 100 % các thông tin và ảnh của bạn, sau đó xây dựng một quy trình để nhận được nhiều review 5 sao hơn. 

Yelp là công cụ tìm kiếm địa điểm tuyệt vời

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Yelp có phải là công cụ tìm kiếm địa điểm được mọi người đánh giá trong thành phố của mình không, thì câu trả lời là tùy thuộc. Thực vậy, nó tùy thuộc vào quốc gia, thành phố bạn đang sống. 

Vì vậy, trước tiên bạn cần nghiên cứu về Yelp tại thành phố của bạn. Điều cần thiết xem có bao nhiêu salon trên đó, bao nhiêu đánh giá, bao nhiêu đối thủ của bạn đang hiển thị. Nếu bạn phát hiện ra, nail salon phổ biến trong thành phố thì hãy chú ý đến nó. Ví dụ như dưới bản đồ của Google, kết quả tìm kiếm loại xịt nhuộm da tốt nhất ở Los Angeles đến từ Yelp. Đây là cơ hội tốt cho những ai kinh doanh sản phẩm này. 

Google Business

Ngoài tìm kiếm nhanh trên Google, bạn còn một cách khác để khách hàng tìm thấy bạn thông qua Yelp đó là bản đồ Apple trên Iphone. Thực vậy, 45 % điện thoại ở Mỹ là Iphone, trong khi Apple tích cực đẩy Apple Maps của họ thay vì Google Maps trên Iphone. Trong khi Google Maps dựa vào đánh giá của Google thì Apple Maps sử dụng tính năng đánh giá của Yelp. 

Bởi vậy, rất nhiều người dùng iphone tìm kiếm salon mỗi ngày. Bạn cần một hồ sơ liên kết của Apple Maps và trên Yelp để nhận reviews. 

Nhiều review không được hiển thị trên Yelp

Một số thông tin cho rằng Yelp sẽ che giấu những đánh giá 5 sao nếu bạn không trả tiền quảng cáo. Tuy nhiên, điều này không phải là sự thật. Thực tế, không phải đánh giá 5 sao nào về salon của bạn cũng được hiển thị trên Yelp. 

Yelp là công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương bởi nó phản ánh đúng những gì khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn. Bởi vậy, những đánh giá về doanh nghiệp phải là thật. 

Yelp Review

Yelp sẽ lọc qua tất cả các đánh giá về doanh nghiệp và xóa những review khi họ cho rằng chúng không phải là thật. Kiểu như một nhà hàng trả $10.000 để nhận 100 review 5 sao từ khách hàng. Việc lọc các reviews này được thực hiện thông qua một thuật toán tự động, và điều đáng tiếc là chúng không phải lúc nào cũng chính xác.

Chỉ có khoảng 72 % review được thực sự hiển thị trên Yelp. Số còn lại sẽ bị ẩn đi không ai thấy. Thuật toán của Yelp sẽ ẩn những review bất kể là 5 sao hay 1 sao, chủ yếu là các đánh giá ngắn.

Bởi vậy, bạn nên làm gì để nhiều review 5 sao được xuất hiện trên Yelp? Bạn có thể đưa nó vào chương trình marketing của nail salon bằng cách thường xuyên khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trên Yelp, Google hay Facebook. Thi thoảng sẽ có đánh giá như là ‘’not recommended’’ thì bạn nên làm gì? Hãy add những người review như bạn và sử dụng profile cá nhân của mình để vote review của họ ‘’ useful’’ hay không?

Hãy làm việc tích cực để nhận được nhiều đánh giá từ khách hàng trên Yelp. Mặc dù không phải tất cả chúng đều xuất hiện nhưng sự cố gắng và chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp.

Cuối cùng, bạn phải tự quyết định xem Yelp có phải là điều bạn muốn dành thời gian và sức lực để xây dựng cho nail salon của mình. Hãy bắt đầu từ việc sử dụng phiên bản miễn phí của Yelp, cố gắng nhận được nhiều đánh giá 5 sao trên Yelp bạn sẽ xuất hiện trong danh sách top 10 salon tìm kiếm. Bởi thực tế không thể phủ nhận,Yelp vẫn là công cụ quan trọng và phù hợp đối với doanh nghiệp làm đẹp.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và xuất hiện trên nhiều kênh social là điều rất cần thiết trong việc thu hút thêm khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số cho tiệm nail. Hãy để chuyên gia marketing của VNailPro tư vấn về việc chăm sóc, cải thiện chỉ số các kênh; chúng tôi có đội ngũ am tường và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn quản trị các kênh social một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây:
https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *