12 Tip viết Facebook post được nhiều người like, tương tác

tuong tac Facebook

Bạn có bao giờ tự hỏi lảm thế nào để nail salon có được số lượng thích lớn trong các bài post Facebook không? Đây là những gì bạn cần làm để tăng lượt người like và tương tác trong mỗi bài post ấy.

Xác định rõ đối tượng mục tiêu của bài post

Facebook không phải là một trò chơi. Những người tương tác, like, share bài post trên fanpage của salon cần phải là những khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới. Bởi vậy, đừng cố gắng để thu hút tất cả mọi người trên facebook, như vậy các hoạt động tiếp thị salon sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả tối ưu. Mặc dù thi thoảng có những người chỉ like fanpage của salon một cách ngẫu hứng trước khi thật sự trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Thông thường, các khách hàng lý tưởng thường mang  có một số đặc trưng như sau:

  • Phù hợp với slogan của nail salon
  • Yêu thích các dịch vụ bạn cung cấp
  • Thường xuyên ghé thăm tiệm
  • Dễ phục vụ

Sai lầm về việc ‘’câu’’ like

Một số chủ tiệm vẫn sử dụng Facebook doanh nghiệp của họ như là một trang Facebook cá nhân.

Bạn có thể muốn đưa một số niềm vui nho nhỏ vào bài viết của mình trên Facebook nhưng đừng nhầm lẫn giữa tính cách thương hiệu với sở thích cá nhân. Mọi người sẽ không muốn xem một chiếc xe mới, kỳ nghỉ lễ hay món ăn sáng bạn vừa mới làm hôm nay. Nếu bạn vẫn thường xuyên đăng những bức ảnh có tính cá nhân cao như vậy, có thể họ sẽ sớm từ chối follow fanpage của salon.

Tiếp tục xây dựng thương hiệu

Tất cả những bài đăng trên fanpage Facebook của bạn phải phù hợp với thương hiệu và doanh nghiệp của mình. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ đăng về nail salon của mình. Hãy pha trộn các nội dung về lĩnh vực nail có ích cho người đọc như xu hướng nail thịnh hành, cách chăm sóc móng, các tin tức liên quan tới tiệm nail, chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ…

Yêu cầu nhân viên trong tiệm like và share post

Trước hết hãy tận dụng các thành viên trong nail salon của mình để like fanpage và share các post Facebook với bạn bè của họ bất cứ khi nào có thể.

Điều này sẽ giúp tiệm nail của bạn tiếp cận với những khách hàng mới. Hơn nữa, chúng còn giúp bạn xây dựng nhận thức thương hiệu salon của bạn với bạn bè và gia đình họ. Nhớ đó, bạn có thể giữ chân họ tiếp tục làm việc tại salon lâu dài.

Like Facebook để nhận ưu đãi

Một nghiên cứu gần đây cho biết: 41 % người dùng Facebook like fanpage để được nhận giảm giá và ưu đãi đặc biệt. 28 % cho biết họ click vào nút like để tham gia một chương trình khuyến mãi. Điều này cho thấy một thông điệp rõ ràng rằng sẽ có nhiều người theo dõi, share post của bạn nếu bạn giành những ưu đãi cho họ.

Bài post dưới đây cho thấy một bức ảnh khoe nụ cười thân thiện của các nhân viên trong tiệm và vài lời chào mời giảm giá có thể kích thích khách hàng của bạn tương tác dễ dàng.

like Facebook

Bài post dưới đây cho thấy một bức ảnh khoe nụ cười thân thiện của các nhân viên trong tiệm và vài lời chào mời giảm giá có thể kích thích khách hàng của bạn tương tác dễ dàng

Facebook post

Mỗi lượt share sẽ tăng số like nhanh hơn

Share là một trong những tương tác thu hút người xem nhiều nhất. Bởi bên cạnh việc like hay comment thông thường, share thể hiện giá trị bài post Facebook bạn đem tới cho khách hàng.

Hơn nữa, Like hay comment không giới thiệu bạn tới môi trường mới với nhiều khách hàng tiềm năng như nút share. Đây thực sự là tương tác có ảnh hưởng mạnh mẽ. Nó giống như một đề xuất cá nhân cho thấy họ tin tưởng và yêu thích nail salon của bạn đủ để chia sẻ nội dung đó cho bạn bè của họ trên facebook.

Nội dung giá trị sẽ thu hút người đọc

Đừng post bài nếu nó chỉ mang lại giá trị cho bạn nhưng lại không mang tới giá trị gì cho người xem. Bạn nên để các bài viết ngắn và ngọt ngào. Văn phòng đơn giản vì người sử dụng Facebook đa phần sẽ đọc lướt qua. Đây là một số gợi ý cho nội dung bài post: Sử dụng câu văn ngắn, thêm biểu tưởng cảm xúc (đừng dùng quá nhiều), nút gạch đầu dòng để dễ hiểu, hashtag để dễ tìm kiếm trên thanh công cụ.

 

Ngoài ra, hãy coi chừng lỗi chính tả bởi chúng phản ánh mặt tiêu cực cho thương hiệu nail salon của bạn. Chúng cho người đọc một ấn tượng về sự luộm thuộm, ẩu thả, kém tỉ mỉ của bạn. Đây là những yếu tố không nên có ở một thợ nail chuyên nghiệp. Bởi vậy, nếu cẩn thận hay đọc to bài đăng của bạn để phát hiện ra bất kỳ lỗi chính tả nào hoặc yêu cầu người khác xem chúng giúp bạn.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt

hinh anh Facebook

Hình ảnh có mức độ tương tác cao nhất và phạm vi tiếp cận xa nhất trên facebook. Nếu muốn tăng lượt thích của mình thì hãy thường xuyên post ảnh hấp dẫn. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu nail salon sẽ có cơ hội chụp hình và tận dụng phương pháp before & after khá thu hút người xem.

Quy tắc 80:20

Ít nhất 80 % bài post trên mạng xã hội không mang tính doanh số hay cung cấp dịch vụ. Ví dụ như: tiết lộ mẹo làm móng, ảnh before &after, video làm móng, hướng dẫn làm nail từng bước, ăn mừng thành công, tin tức về salon …

Trong đó ít hơn 20 % là post liên quan tới khuyến mãi, bán lẻ, giảm giá, thanh lý … Những mẹo làm đẹp luôn thu hút người xem like và share bài post. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một tài liệu tham khảo vừa kết hợp chia sẻ mẹo vừa giới thiệu sản phẩm dịch vụ của salon. Sau đó, chia sẻ cho những ai cần nó, chắc chắn đây là việc quảng cáo salon hiệu quả và tinh tế.

Chủ đề địa phương

Nếu bạn muốn có nhiều lượt like page thì hãy hòa cùng chủ đề địa phương bởi Facebook vốn dĩ là phương tiện truyền thông xã hội. Bạn nên đề cập và gắn thẻ các doanh nghiệp địa phương vào bài đăng của mình. Tuy nhiên, hãy chọn những thương hiệu có khách hàng mục tiêu tương tự như salon của bạn.

Lời kêu gọi hành động

Hãy kèm theo lời kêu gọi hành động hay call to action trong bài đăng của bạn để nói với người xem những gì bạn muốn họ làm. Có thể đó là call now, like page, share, book online, tag tên. Bất kể điều gì để tăng cường tương tác cho bài post facebook.

Liên kết các kênh tiếp thị của nail salon

Bạn có thể tận dụng bài post Facebook để quảng bá cho các kênh tiệp thị khác của salon như Instagram, blog, website… Đừng quên liên kết trang tới các kênh tiếp thị khác của salon trên facebook.

Không những vậy, việc chú ý tới poster căng trong tiệm, menu, thẻ quà tặng, chương trình khách hàng thân thiết cũng nên ghi rõ fanpage Facebook của bạn nếu có thể.

Đây là 12 cách để kích thích người đọc like, tương tác với post Facebook của salon. Hi vọng bạn có thể lựa chọn và áp dụng thành công chúng để tìm kiếm khách hàng mới cho tiệm.

 

6 thoughts on “12 Tip viết Facebook post được nhiều người like, tương tác

  1. Pingback: Cách đăng ảnh được nhiều like - ponpang

Leave a Reply

Your email address will not be published.